Fanpage
Youtube
Ceo4rum

CITEK triển khai các giải pháp ERP tại CADIVI

Công ty cổ phần Dây cáp điện Việt Nam (CADIVI) và Công ty cổ phần Công nghệ CITEK vừa ký kết hợp đồng và khởi động triển khai dự án hoạch định tổng thể nguồn lực doanh nghiệp (ERP).

Theo đó, CADIVI chọn ứng dụng giải pháp ERP S/4HANA của hãng SAP (Đức) phục vụ cho việc quản trị và vận hành tổng thể doanh nghiệp, kết nối từ công ty mẹ tại trụ sở ở TP.HCM với các công ty con và chi nhánh trải dài trên cả nước.

Với năng lực và kinh nghiệm triển khai giải pháp SAP thành công cho nhiều doanh nghiệp sản xuất công nghiệp trong và ngoài nước, CITEK được CADIVI chọn làm đối tác triển khai giải pháp SAP S/4HANA cho dự án này. Theo cam kết, hệ thống sẽ được CITEK triển khai trong vòng 8 tháng và đưa vào vận hành chính thức từ ngày 1/1/2020.

Sau cú bắt tay trị giá 2 triệu USD, CITEK sẽ bắt đầu triển khai các giải pháp ERP tại CADIVI

Ông Lê Quang Định, Tổng giám đốc CADIVI, cho biết, là thành viên của Công ty TNHH Thiết bị điện GELEX Electric, CADIVI đã được lựa chọn làm đơn vị tiên phong ứng dụng giải pháp ERP hàng đầu thế giới SAP S/4HANA nhằm hoạch định hệ thống sản xuất - kinh doanh và quản trị doanh nghiệp theo chuẩn mực quốc tế, sẵn sàng các chỉ số đo lường về hiệu quả hoạt động kinh doanh với số liệu theo thời gian thực.

Sau khi triển khai thành công giải pháp SAP S/4HANA tại CADIVI, thì GELEX Electric có thể tiếp tục triển khai cho các công ty thành viên khác.

Để triển khai và ứng dụng hệ thống ERP hiệu quả, CADIVI đã tái cấu trúc và chuyên môn hóa theo nhóm công ty chuyên sản xuất và công ty chuyên phân phối để nâng cao hiệu quả hoạt động và điều hành.

“Hệ thống quản trị hiện đại nhằm giúp lãnh đạo đưa ra các quyết sách nhanh chóng, gia tăng lợi thế cạnh tranh. Đây cũng sẽ là nền tảng để CADIVI củng cố vững chắc vị trí thị trường, là một trong những nhà sản xuất dây cáp điện hàng đầu Việt Nam”, ông Lê Quang Định nói.

Trong khi đó, theo ông Nguyễn Công Tẩn, Tổng giám đốc CITEK, Dự án SAP S/4HANA tại CADIVI là một trong những dự án có quy mô lớn của CITEK.

Để đảm bảo kế hoạch triển khai trong 8 tháng, CITEK đã thực hiện các khảo sát, khai thác nhiều ứng dụng chuẩn và sẵn có từ giải pháp SAP phù hợp với quy trình và nghiệp vụ được thống nhất trong giai đoạn triển khai; tổ chức các hoạt động liên quan đến quản lý thay đổi để đảm bảo quy trình, con người, hệ thống sẵn sàng cho vận hành thành công SAP.

CITEK cũng đã đầu tư nguồn lực và kinh nghiệm, phối hợp với các phòng ban của CADIVI xây dựng giải pháp và quy trình nghiệp vụ theo chuẩn quốc tế phù hợp với mô hình CADIVI, đảm bảo các họat động ổn định và phát triển mở rộng của CADIVI trong chiến lược dài hạn và giữ vững mục tiêu dẫn đầu.

“CADIVI là doanh nghiệp hàng đầu về dây cáp điện Việt Nam, việc CADIVI tin tưởng chọn CITEK làm đối triển khai giải pháp SAP S/4HANA là động lực giúp CITEK khẳng định thêm vị thế dẫn đầu về triển khai các giải pháp SAP chuyên ngành tại Việt Nam”, ông Tẩn nói.

(Nguồn: Báo Đầu Tư)