Fanpage
Youtube
Ceo4rum

Vị CEO hiếm gặp: Ủng hộ hết mình khi cấp dưới khởi nghiệp

Người lãnh đạo với trái tim nồng ấm

Ông Hoàng Ngọc Tùng – Tổng giám đốc Công ty Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng và Công nghệ môi trường Dương Nhật là một người có vẻ bề ngoài nghiêm cẩn. Tuy nhiên, bất kì một ai từng tiếp xúc qua và làm việc với Ông đều phát hiện hóa ra vị CEO này lại có giọng nói rất dễ gần và trái tim nồng ấm.

Điều này được thể hiện rất rõ ràng qua chính sách hỗ trợ nhân viên tại Dương Nhật. Tổng Giám đốc Hoàng Ngọc Tùng luôn khẳng định nguồn nhân lực là yếu tố cốt lõi và tài sản quý giá giúp công ty đạt được nhiều thành tựu trong quá trình phát triển. Ông luôn tâm niệm phải chăm lo đến đời sống xã hội của nhân viên, đảm bảo cho toàn bộ nhân viên công ty có đời sống đầy đủ về tinh thần và vật chất.

Nhằm quan tâm, hỗ trợ đời sống vật chất cho Nhân viên Dương Nhật đã có đóng góp lâu năm cho Công ty, Ban Tổng Giám đốc đã tổ chức chương trình “Làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn”. Theo đó, hàng năm, tùy vào tình hình kinh doanh cụ thể, Công ty sẽ trích ra một khoản tiền cho Nhân viên mượn (không lãi suất) để Mua nhà, Xây nhà hoặc Sửa nhà.

Chương trình bắt đầu thực hiện từ đầu năm 2017. Tính đến nay Chương trình đã hỗ trợ cho 16 Nhân viên công ty. Đáng chú ý một vài nhân viên đăng ký tham gia chương trình nhưng chưa đủ thâm niên hoặc không đúng lý do như Quy định của Chương trình nhưng xét thấy hợp lý, Ông Hoàng Ngọc Tùng vẫn phê duyệt và hỗ trợ các trường hợp này.

Điều đặc biệt nhất là trong thời buổi hiếm nhân tài “làm được việc” như ngày nay nhưng ông Tùng luôn ủng hộ hết mình mỗi khi nghe cấp dưới nào đó xin ra riêng khởi nghiệp. Ông kể:

“Một vài nhân viên của tôi đã khởi nghiệp, họ hẹn gặp xin ý kiến và nói muốn học hỏi tôi. Là cấp trên, tôi vui vì họ có suy nghĩ táo bạo và ý tưởng tích cực như vậy. Tôi rất ủng hộ vì ngày xưa tôi cũng lập ra Dương Nhật trong hoàn cảnh như họ. Tuy nhiên với từng người tôi đều cho những lời khuyên khác nhau từ ưu khuyết điểm người đó có. Khởi nghiệp ở bất kỳ thời điểm nào đều không đơn giản. Một số đã thành công, một số thì thất bại. Với bất kỳ ai, tôi đều nói rằng dù kết quả như thế nào, Dương Nhật và tôi vẫn chào đón họ như một mái nhà để trở về.”

Có thể nói, hiếm gặp một vị CEO nào như Ông Hoàng Ngọc Tùng trong thời đại hiện nay. Có lẽ từ cách làm việc của cá nhân Ông nói riêng và Dương Nhật nói chung, người ta có thể cảm nhận được Ông xem nhân viên không đơn thuần là những người làm công cho mình mà là bạn bè, người thân và gia đình.

Từng có một Hoàng Ngọc Tùng lập nghiệp từ hai bàn tay trắng

Hơn mười năm trước, khi Dương Nhật vừa thành lập, ngành môi trường đâu nóng bỏng như hiện tại, nó chỉ là một ngành mới và đặc biệt việc xây dựng hệ thống xử lý nước cấp, nước thải hầu như đều do các Doanh nghiệp FDI thống lĩnh. Ông Hoàng Ngọc Tùng cũng gặp không ít những khó khăn tương tự các CEO khởi nghiệp hiện tại.

Tuy nhiên, với tầm nhìn chiến lược của Tổng giám đốc Hoàng Ngọc Tùng và sự đồng lòng của toàn thể Công ty, vượt qua muôn vàn thách thức, đến nay, Dương Nhật là một trong số ít những doanh nghiệp về xây dựng hệ thống xử lý nước cấp, nước thải được tại Việt Nam có đủ tiềm lực lẫn khả năng hợp tác với các doanh nghiệp lớn trên cả nước, đặc biệt là các Tập đoàn đa quốc gia hàng đầu thế giới với yêu cầu khắt khe về tiêu chuẩn kỹ thuật và trình độ quản lý như: Heineiken, Carlsberg, ABInBev, Coca Cola, Suntory Pepsico, Nestle, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, Trung Nguyên, C.P Group, Royal Foods, Thai Unions… và rất nhiều Khu công nghiệp trong cả nước: VSIP, Amata Biên Hòa, Protrade, Becamex, KCX Linh Trung; Phước Đông, Tân Bình, Nam Tân Uyên…

Dương Nhật – điểm đến lý tưởng cho những bạn trẻ đam mê trải nghiệm

Tiếp xúc và hiểu được câu chuyện khởi nghiêp đằng sau hào quang thành công của Doanh nhân Hoàng Ngọc Tùng, người ta mới vỡ lẽ ra được tại sao ông lại quan tâm đến nhân viên và lớp trẻ như vậy. Đó chính là sự chăm lo của một đàn anh đối với những người em, của một người đi trước đối với thế hệ sau. Và sự quan tâm ấy cũng không chỉ dừng lại ở những bài phát biểu lí luận suông mà nó đã thành hình thành dạng từ lâu.

Tại Dương Nhật, Chương trình Quản Trị Viên Tập Sự - Kỹ Thuật Môi Trường được xây dựng lâu dài là chương trình nhằm tìm kiếm và phát triển đội ngũ nhân sự trẻ tài năng, nhiệt huyết, sáng tạo để trở thành đội ngũ kỹ thuật cao và lãnh đạo công ty trong tương lai. Đến với Dương Nhật, các Quản trị viên tập sự sẽ được trải nghiệm thực tế, được đào tạo chuyên sâu qua các chương trình về Công nghệ, M&E, Vận hành, Mô hình ASK (phương pháp đánh giá nhân viên qua 3 yếu tố:  thái độ với nghề, kỹ năng hành nghề và tri thức chuyên môn) và được kiểm tra đánh giá định kỳ bởi các chuyên gia. Dương Nhật luôn sẵn sàng chào đón tất cả các bạn sinh viên vừa tốt nghiệp Đại học gia nhập đội ngũ Quản trị viên tập sự và trở thành những Chuyên gia công nghệ môi trường, những nhà Quản lý sáng giá trong tương lai.

Chương trình này không lạ ở quốc tế nhưng tại Việt Nam thì mới mẻ vô cùng. Có thể nói, nó sẽ giúp đỡ và hỗ trợ tốt cho các bạn trẻ tìm ra được đam mê và sứ mệnh của mình trong tương lai khi hầu hết đều mơ hồ. Với những cấp trên tận tâm và đồng nghiệp đoàn kết, Dương Nhật thật sự là một môi trường hoàn hảo để học hỏi, làm việc và trải nghiệm.