Fanpage
Youtube
Ceo4rum

Câu chuyện về thị trường lao động chưa bao giờ hết "hot"

Trong mọi tổ chức, doanh nghiệp, con người luôn được đánh giá là tài sản quan trọng nhất. Nghề nhân sự vì vậy mở ra nhiều cơ hội thành công cho các bạn trẻ dám tự tin lựa chọn. Ngày nay, quản trị nhân lực (hay còn gọi là quản trị nhân sự) không chỉ gói gọn trong việc tính lương, phúc lợi hay tuyển dụng, đào tạo mà còn thể hiện trong việc “săn đầu người”, “đãi cát tìm người tài” và cao hơn là hoạch định chính sách phát triển nguồn nhân lực cho doanh nghiệp.

Việc hiểu rõ xu hướng phát triển của thị trường lao động, qua đó tìm ra cách thức để nắm bắt nhân tài và xây dựng chính sách quản trị hiệu quả là bài học mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng muốn tìm hiểu và phát triển. Buổi Hội thảo "Nhân tài và thị trường lao động" do YBA-Tân Sơn Nhất tổ chức với sự tham gia chia sẻ của Chị Tiêu Yến Trinh - CEO Công ty CP Kết Nối Nhân Tài (Talentnet), Phó Chủ tịch Hội Doanh Nhân Trẻ TP. HCM (YBA-HCM) vì vậy thu hút sự tham gia của đông đảo các anh chị doanh nghiệp Hội viên của Hội lẫn anh chị ngoài Hội.

Tại buổi Hội thảo, chị Tiêu Yến Trinh đã cung cấp những thông tin mới nhất về thị trường lao động Việt Nam hiện nay, được tổng hợp từ nghiên cứu tương đối sâu rộng hơn 700 công ty, tập đoàn Việt Nam lẫn nước ngoài với hàng trăm ngàn lao động làm việc trải khắp Việt Nam và thuộc nhiều ngành nghề.

Nhiều thông tin thú vị đã được tiết lộ, ví dụ như thông qua thống kê cho thấy, những nhóm ngành được trả lương cao hiện nay trên thị trường là Dầu khí, Hóa chất, Tài chính - ngân hàng; trong khi các ngành thuộc lĩnh vực Bán lẻ, Vận chuyển logistics lại có mức thu nhập bình quân tương đối thấp. Chị Tiêu Yến Trinh cũng đưa ra dự đoán 3 nhóm nghề sẽ hot trong tương lai, đó là Nhóm nghề sáng tạo và nghệ thuật; Nhóm nghề liên quan đến "problem solving" (giải quyết vấn đề) và Nhóm nghề liên quan đến dịch vụ chăm sóc con người...

Thông qua buổi Hội thảo, các anh chị doanh nghiệp tham gia phần nào hiểu được xu thế phát triển của thị trường lao động hiện tại, nhu cầu và thực trạng về thu nhập (lương + thưởng) của các ngành nghề, qua đó giúp doanh nghiệp hoặc người làm nghề nhân sự nắm rõ để có những quyết sách phù hợp. Phải có tố chất, phải tiên phong thay đổi nhằm đáp ứng bối cảnh hiện nay thì mới góp phần giúp doanh nghiệp phát triển, đem lại lợi nhuận và hiệu quả sản xuất kinh doanh lớn cho doanh nghiệp.

Hội thảo "Nhân tài và thị trường lao động" cung cấp nhiều thông tin thú vị về thị trường lao động VN hiện nay