Fanpage
Youtube
Ceo4rum

JCI Việt Nam báo cáo 6 tháng hoạt động tích cực trong chuyến Caravan Sài Gòn - Nha Trang

Từ ngày 19 đến ngày 21/07/2019 vừa qua, JCI Việt Nam đã tổ chức thành công sự kiện Caravan với chủ đề The Power Of One với đoàn 25 xe và hơn 140 thành viên đoàn tham gia trên hành trình Sài Gòn - Nha Trang.

Là một tổ chức quốc tế có lịch sử hơn 100 năm, JCI là nơi những nhà hoạt động xã hội, doanh nhân trẻ tuổi từ 18 đến 40 cống hiến cho cộng đồng và phát triển bản thân thông qua nhiều hoạt động như thiện nguyện, dự án xã hội, đào tạo, giao lưu văn hoá, kết nối kinh doanh... JCI Việt Nam đã có tuổi đời 11 năm với 7 chi hội trên cả nước, đang trở thành một tổ chức quốc gia được đánh giá cao trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Nhìn lại kết quả của 6 tháng đầu năm 2019, báo cáo của JCI Việt Nam gây ấn tượng với gần 30 dự án xã hội được thực hiện bởi các nhà lãnh đạo trẻ, tạo tác động trực tiếp và gián tiếp đến với 300.000 người.

Đó là hàng chục ngàn sinh viên học sinh cả nước được hướng nghiệp hay đào tạo kỹ năng sống.

Đó là hàng ngàn người dân các vùng sâu vùng xa, trẻ em khó khăn được tiếp cận ánh sáng đèn, thư viện, nhà ăn, xe lăn và những cây cầu của hành trình đến trường, kiếm sống.

Đó là những chiếc chai nhựa được “giải cứu”, là bãi biển ngập rác được dọn sạch hay dự án dài hơi 3 năm nỗ lực cho Đà Lạt Xanh huy động sự chung tay từ nông dân đến các doanh nghiệp và du khách...

Và đó là việc cổ vũ cho lối sống lành mạnh với dạy Zumba miễn phí hằng tuần cho cộng đồng, hoạt động nâng cao tinh thần vận động cho dân văn phòng và đặc biệt là thói quen đọc sách, họp mặt chia sẻ, tranh luận luôn được tổ chức định kỳ trên cả nước...

Tự hào những kết quả 6 tháng đầu năm 2019, JCI Việt Nam tri ân đến tất cả doanh nghiệp, nhà tài trợ, lãnh đạo và thành viên trên cả nước; đồng thời chia sẻ kế hoạch 6 tháng cuối năm và kêu gọi sự cam kết, nỗi lực của các thành viên. Tinh thần “Sức mạnh của Một Tập Thể” - The Power Of One, theo chủ tịch JCI Việt Nam 2019 Phan Ngọc Diễm chính là “niềm tin về một xã hội tốt hơn sẽ được hiện thực hoá với sự chung tay của các nguồn lực trong xã hội.”

Phần báo cáo của JCI Việt Nam được lồng ghép trong chuyến đi Caravan (du lịch với đoàn xe tự lái), mang lại cảm xúc và kỷ niệm cho tất cả người tham gia là thành viên JCI cả nước cùng gia đình, bạn bè JCI quốc tế từ Nhật, Macao, Đài Loan, Malaysia, Mongolia, Bangladesh...

JCI Việt Nam chọn cung đường Sài Gòn - Nha Trang là hành trình và điểm đến tuyệt vời vào kỳ nghỉ hè. Trong suốt hành trình của chuyến đi, các thành viên đoàn đã tự mình làm chủ tay lái, thưởng thức những “cung đường” tuyệt đẹp qua Phan Thiết, Bình Thuận, Cam Ranh và nghe kể những câu chuyện cười dí dỏm thông qua những chiếc bộ đàm nối từ xe đầu đoàn đến xe cuối đoàn, hòa mình vào thiên nhiên và mọi người xung quanh.

Trong hành trình Caravan, các thành viên đã cảm nhận được sự kết nối và tinh thần đồng đội thông qua việc tuân thủ nguyên tắc của hành trình, kiểm soát tốc độ và thời gian để đảm bảo đúng lịch trình chung của đoàn Caravan.

Cung đường biển đẹp nhất của đất nước mang đoàn caravan đến với bãi biển Cam Lâm thơ mộng cùng các trò chơi teambuilding đòi hỏi sự khéo léo đã thử thách tinh thần đồng đội, giúp các thành viên đoàn hiểu nhau hơn và thấy được ý nghĩa của sự hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau.


Caravan 2019 của JCI Việt Nam đã diễn ra thành công và trở thành một kỷ niệm khó quên cho tất cả thành viên đại gia đình JCI Việt Nam.

(Bài và ảnh: Nhật Ánh - Hoàng Chương)