Fanpage
Youtube
Ceo4rum

Thân Tâm Trí - Workshop 2: Doanh nhân tỉnh thức - Trách nhiệm từ chính mình (22/10/2019)

Tiếp nối thành công của Workshop mở đầu “Doanh nhân tự tại: Tìm trong chính mình” (15/08/2019), YBA tiếp tục chuỗi Chương trình Thân-Tâm-Trí: Cội nguồn hạnh phúc với Workshop 2 chủ đề “Doanh nhân tỉnh thức: Trách nhiệm từ chính mình”.

▪️ Thời gian: 13h00 - 18h00, Thứ Ba, 22/10/2019
▪️ Địa điểm: Renaissance Riverside Hotel Saigon, 8-15 Đường Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.Nếu Workshop 1 “Doanh nhân tự tại: Tìm trong chính mình” tập trung vào việc xây dựng nội lực, bản lĩnh của người doanh nhân để có thể vượt qua những thử thách, sóng gió của cuộc đời thì Workshop 2 sẽ đi sâu làm rõ mối quan hệ giữa người doanh nhân, người lãnh đạo doanh nghiệp với tổ chức và đội ngũ của mình.

Một trong những phẩm chất được đề cao trong “Từ tốt đến vĩ đại” (Good to Great, tác giả Jim Collins) chính là đức tính khiêm cung (humbleness) của người lãnh đạo. Người lãnh đạo vĩ đại không phải là người dành hết những kết quả về mình mà sẽ ghi công cho đội ngũ. Ngược lại, khi đối diện với những thất bại, không thành công trong việc hoạch định và triển khai chiến lược thì họ sẽ nhận trách nhiệm về mình trước tiên.

Việc nhận trách nhiệm này không phải là một hành động anh hùng để tạo niềm tin nhất thời. Đây là hành động của một người lãnh đạo tỉnh thức, có khả năng nhận định được tình huống một cách toàn diện, có tâm lý vững vàng, có khả năng vượt khó và có tầm nhìn không chỉ về chiến lược mà còn về đội ngũ của mình.

Họ hiểu rõ rằng, việc đổ lỗi, trì hoãn giải quyết vấn đề sẽ tạo tâm lý tiêu cực, ỷ lại, lẩn tránh trách nhiệm, gây ảnh hưởng đến tập thể và các giá trị cốt lõi của tổ chức.

Trong một môi trường kinh doanh biến động như hiện nay, những người chủ doanh nghiệp, những người lãnh đạo doanh nghiệp hơn ai hết chính là người tạo nên tầm nhìn lâu dài của tổ chức mình.

Muốn làm được việc này, người doanh nhân trước hết cần là người thuyền trưởng tỉnh thức, với những quyết định và chính kiến rõ ràng, và trước những tình huống khó khăn, họ sẽ là những người đầu tiên chịu trách nhiệm. Họ trở thành hình mẫu lãnh đạo với những giá trị cốt lõi, làm nền móng phát triển văn hoá tổ chức bền vững.

Chúng ta đang ở đâu trong bức tranh tổng thể này? Chúng ta cần có những thay đổi gì về tư duy để có thể phát huy năng lực lãnh đạo “từ tốt đến vĩ đại”? Điều này sẽ đem lại những tác động lâu dài như thế nào với tổ chức của chúng ta?

Workshop 2 sẽ đem đến những câu chuyện lãnh đạo và phát triển tổ chức dựa trên những giá trị tỉnh thức đã và đang diễn ra tại Việt Nam. Ngoài ra, Workshop cũng đem đến phương pháp phát triển năng lực lãnh đạo tỉnh thức và cách thực hành có thể áp dụng ngay cho người tham dự.

DIỄN GIẢ KHÁCH MỜI:

- Ông CHRIS FREUND - Tổng giám đốc Mekong Capital

- Bà NGUYỄN PHI VÂN - Đồng sáng lập & điều hành Công ty World Franchise Associates, Công ty đầu tư Retail & Franchise Asia

- Ông PHẠM DUY HIẾU - Tổng giám đốc AB BANK – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Startup Vietnam Foundation (SVF)

- Bà NGUYỄN THỊ MINH GIANG - Giám đốc Nhân tài và Văn hóa Doanh nghiệp tại Mekong Capital

DIỄN GIẢ/ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH: ThS LƯƠNG NGỌC TIÊN - Giảng viên Search Inside Yourself người Việt đầu tiên.

------------

• Phí tham dự:
- Hội viên YBA, CLB Doanh Nhân Vàng, HAWEE: 300.000đ/Hội viên
- Ngoài Hội: 500.000đ/Khách

Quý Anh/Chị đăng ký tham dự chương trình qua link:
https://forms.gle/R3hBEwFyeXmBLK5QA

• Chi tiết vui lòng liên hệ:
Ms Thanh Thảo - BP Hội viên
- ĐT: 0708060394
- Email: pthv@ybahcm.com.vn