Fanpage
Youtube
Ceo4rum

YBA-Gia Định tổ chức thành công workshop Business Model Canvas

Sáng ngày 22/03/2019 tại Trường Quốc tế UK Academy đã diễn ra workshop “Business Model Canvas” do Chi hội YBA-Gia Định tổ chức.

Chương trình có sự tham gia của Ban Chủ nhiệm Chi hội YBA-Gia Định gồm anh Lại Đức Nhuận - Cố vấn Chi hội, anh Trần Ngọc Bình - Chủ nhiệm, anh Lê Danh Dũng - PCN Phụ trách Đào tạo, chị Trịnh Mỹ Hà - PCN XTTM cùng hơn 30 đại diện các đơn vị Hội viên YBA-HCM. Ngoài ra, còn có sự hiện diện của Diễn giả chính là anh Nguyễn Tấn Diên Hân - Giám Đốc Công ty HQSoft.

Các anh chị Hội viên tham dự tự giới thiệu

Năm 2019, BCN Chi hội YBA-Gia Định đã phát động hoạt động: mỗi Hội viên tự chủ trì một chương trình nhằm tạo diễn đàn trao đổi thông tin, nâng cao giá trị cho Hội viên, đem lại những hoạt động hiệu quả, thiết thực, gắn kết Hội viên hơn. Đây cũng là mục tiêu phát triển nhân tố tích cực đóng góp cho hoạt động chung của Chi hội YBA-Gia Định.

Buổi chia sẻ của Diễn giả chính: anh Nguyễn Tấn Diên Hân - CEO HQSoft đã giúp cho mọi người có một cái nhìn khái quát và tiếp thu những kiến thức rất mới mẻ về các mô hình kinh doanh trên thế giới, thêm nhiều thông tin hữu ích về khung mô hình kinh doanh giúp cho các doanh nghiệp và tổ chức thuận tiện trong việc phân tích và xác định các yếu tố then chốt, đưa ra mô hình kinh doanh phù hợp để thực hiện chiến lược hoạt động và phát triển thay vì bị vướng vào các tiểu tiết làm tiêu tốn nguồn lực của mình mà không mang lại nhiều giá trị.

Diễn giả chính anh Nguyễn Tấn Diên Hân trình bày

Đặc biệt, trong buổi chia sẻ anh Lại Đức Nhuận cũng chia sẻ kinh nghiệm đưa doanh nghiệp vượt qua những thách thức, khó khăn cùng các Doanh nhân trả lời bài toán phát triển doanh nghiệp ở cột mốc 2, 7, 12 năm.

Anh Lại Đức Nhuận chia sẻ thêm về Biz Model

Cũng trong luồng chia sẻ về cách thức ứng dụng Business Model Canvas, các Diễn giả đã có phần bàn luận hấp dẫn cùng Hội viên với phần “Thực hành trải nghiệm” chia làm 4 nhóm để  đi tìm lời giải cho nhiều vấn đề chưa hiểu rõ trong tổ chức định hình được con đường sự nghiệp của doanh nghiệp, xác định được vai trò và giá trị của mỗi bộ phận đối với tổ chức, khai thác và phát huy tốt nhất khả năng, phẩm chất của mỗi người. Nội bộ có vững, có gắn kết, văn hóa làm việc tốt thì sẽ đổi mới được nhiều thứ khác trong doanh nghiệp.

Buổi chia sẻ “Khung mô hình kinh doanh Business Model Canvas” đã kết thúc thành công trong không khí thân tình, sôi nổi. Các anh chị Hội viên YBA-HCM đã có 1 buổi chia sẻ ý nghĩa nhằm trang bị thêm các kỹ năng, góp phần vào sự phát triển bền vững của nhiều Doanh nghiệp, có góc nhìn mới về việc ứng dụng mô hình này vào thực tiễn. Đây chính là một khởi đầu tốt đẹp cho năm 2019 của Chi hội YBA-Gia Định “Gắn kết cùng phát triển”.