Fanpage
Youtube
Ceo4rum

CLB HVV: Chung tay chia sẻ vì cộng đồng ở Bình Định

Với tinh thần “Chung tay chia sẻ vì cộng đồng”, ngày 29-30/11/2019 và 01/12/2019 CLB Doanh nhân Vàng đã tổ chức chương trình thăm, khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho bà con và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thuộc 02 xã của huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định. Là huyện có bể dày lịch sử lâu đời, quê hương của anh em nhà Tây Sơn. Trong đó kiệt xuất nhất là người anh hùng áo vải Nguyễn Huệ (vua Quang Trung).

Kinh tế huyện Tây Sơn hiện nay vẫn chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp và kinh doanh nhỏ lẻ. Chưa có hình thức kinh tế đặc thù mang lại giá trị tăng trưởng cao, cũng như tạo được nhiều việc làm cho dân cư. Du lịch Tây Sơn tuy có nhiều cảnh đẹp, di tích nổi tiếng nhưng vẫn chưa được khai thác đúng mức, không tạo ra được việc làm và thu nhập thường xuyên cho đa số người dân địa phương. Tây Sơn như một mảnh đất đầy tiềm năng, nhưng kinh tế vẫn chưa "thức giấc".

Nhờ những tấm lòng hảo tâm đóng góp của quý anh chị Hội viên và các doanh nhân... CLB đã thực hiện được 720 phần quà NYP, mỗi phần gồm: 5 kg gạo, 1 kg mì, 1kg khô, 1 chai dầu ăn, 2 chai nước tương, 01 xô nước, 01 mền, 01 bịch bánh… trị giá khoảng 470.000đ/phần; khám bệnh, phát thuốc, sữa cho gần 1200 lượt người và tặng quà cho 600 trẻ em gồm ba lô, cặp táp, tập vở, bé làm quen tiếng việt, bút gel, bút chì, hộp bút chì màu, đồ chơi, lon sữa và bánh kẹo, quần áo…

Đoàn thăm, khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho bà con và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Tham gia chuyến công tác từ thiện lần này có các anh chị doanh nhân trong và ngoài CLB, các bạn nam nữ tình nguyện viên và đặc biệt là sự cộng tác của gần 30 bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng đang công tác tại các bệnh viện trong TP.HCM. Mặc dù thời tiết mưa gió, đường xá xa xôi, hiểm trở… nhưng với sự nhiệt tình của các anh chị trong Đoàn ai ai cũng đều rất vui vì đã trực tiếp thăm hỏi, động viên và trao tận tay những món quà những viên thuốc đến bà con và trẻ em vùng trung du này.

Nhìn những nụ cười, những ánh mắt của bà con và các bé thiếu nhi khi nhận được những phần quà NYP, những dụng cụ học tập và đồ chơi như tiếp thêm động lực để Đoàn tiếp tục hoàn thành trọng trách do CLB Hội viên Vàng đã tin tưởng giao phó.

Đoàn chụp hình lưu niệm với các Anh/Chị địa phương trước khi lên xe về lại Sài Gòn

07g00 sáng Chủ nhật 01/12 chuyến từ thiện kết thúc, Đoàn nói lời tạm biệt với bà con và các em thiếu nhi để lên xe trở về Sài Gòn quay lại guồng xoay của công việc và những lo toan đời sống. Nhưng một điều chắc chắn rằng toàn thể thành viên trong Đoàn sẽ nhớ mãi những khoảnh khắc đáng nhớ này.

Và chúng tôi nghĩ rằng những ánh mắt những nụ cười ngây thơ của trẻ nhỏ cũng như tấm lòng của đồng bào vùng cao nguyên này đã góp phần thay lời cảm ơn của CLB đến các anh chị Hội viên, các doanh nhân, các bác sĩ, dược sĩ và điều dưỡng đã nhiệt tình hổ trợ về tinh thần, vật chất cũng  như công sức cho sự thành công của chuyến từ thiện tại huyện Tây Sơn lần này.

(Tin bài, hình ảnh: CLB HVV)