Fanpage
Youtube
Ceo4rum

Khảo sát lương Talentnet - Mercer 2018 hâm nóng thị trường nhân sự Việt

Suốt 10 năm qua, Khảo sát lương của Talentnet-Mercer được xem là khảo sát tiên phong, lâu đời, chính xác cũng như chuẩn mực nhất về toàn cảnh tình hình lương-lưởng-phúc lợi của các doanh nghiệp tại Việt Nam. Năm 2017, Khảo sát lương-thưởng Mercer đã thu hút 592 tổ chức doanh nghiệp tham gia, cung cấp dữ liệu thông tin lương thưởng của 292.124 nhân viên từ 16 ngành nghề. Với hệ thống phân tích chuẩn mực quốc tế, chuyên sâu và khoa học, kết quả khảo sát là nguồn cung cấp thông tin đáng tin cậy về mức lương ở từng vị trí công việc, biến động nhân sự của từng ngành nghề, chế độ lương thưởng theo các cấp bậc và quy mô doanh nghiệp…

Bà Hoa Nguyễn – Giám đốc cấp cao Bộ phận Khảo sát lương Talentnet-Mercer trình bày những điểm cải tiến của Khảo sát lương 2018.

Năm nay, dựa trên phản hồi từ các doanh nghiệp tham gia khảo sát các năm trước cũng như những thay đổi của thị trường lao động, Khảo sát lương Talentnet – Mercer sẽ có những cập nhật và cải tiến để bắt kịp xu thế toàn cầu cũng nhu nhu cầu ngày càng gia tăng của các doanh nghiệp, cụ thể:

  • Áp dụng phương pháp đánh giá vị trí và cấp bậc công việc theo chuẩn chung của thế giới (*)
  • Áp dụng mức phí ưu đãi cho gói thông tin cho tốp 03 vị trí tuyển dụng dành cho khách hàng đăng ký tham gia và mua khảo sát (**)
  • Hỗ trợ khách hàng đăng ký gói truy cập gói dữ liệu cao cấp (**)

(*) Các năm trước có sự điều chỉnh để phù hợp thị trường Việt Nam

(**) Vui lòng liên hệ chuyên viên tư vấn của Talentnet để cập nhật thông tin chi tiết

Trong ngày hội thông tin, bên cạnh việc giải thích cách sử dụng phần mềm hỗ trợ thực hiện khảo sát (DCK), đại diện Talentnet - Bà Joanna Yeoh – Trưởng bộ phận Tư vấn Giải pháp Nguồn nhân lực cũng bày sơ bộ về xu hướng quản trị nhân tài 2017 từ các báo cáo tổng hợp của Mercer và liệt kê tổng quát một số công cụ mà các công ty có thể tham khảo và sử dụng trong công tác phân tích và đánh giá nguồn lực như: Mô hình 9 ô vuông, Bài kiểm tra thiên hướng tư duy (Emergenertics Test),….

Bà Joanna Yeoh – Trưởng bộ phận Tư vấn Giải pháp Nguồn nhân lực trình bày về xu hướng quản trị nhân tài 2017 từ Báo cáo tổng hợp của Mercer

Như đã biết, một chiến lược Nhân sự toàn diện là sự kết hợp giữa chính sách lương thưởng phúc lợi hiệu quả và định hướng phát triển tổ chức phù hợp năng lực đội ngũ. Do đó, trước biến động ngoại lai như Brexit, chính sách thuế nhập khẩu của Mỹ và áp lực từ thị trường Trung Quốc,…..các doanh nghiệp tham gia khảo sát lương Talentnet-Mercer sẽ được tư vấn để có cái nhìn toàn cảnh về một “gói quyền lợi” cân bằng nhu cầu nhân viên và khả năng doanh nghiệp một cách khách quan theo xu hướng thị trường. Từ đó, các nhà quản trị Nhân sự có thể hoạch định và đề xuất chính sách lương thưởng phù hợp theo cấp bậc công việc và định hướng kinh doanh của công ty để nâng cao khả năng cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường lao động.

Thông tin chi tiết về Khảo sát lương Talentnet – Mercer 2018 vui lòng xem tại www.talentnet.vn  hoặc liên hệ Ms.Kim Thơ:  (08) 6291 4188 – Ext: 408. Email: le.t.kim.tho@talentnet.vn