Fanpage
Youtube
Ceo4rum

Vòng quay chia sẻ - viết tiếp giấc mơ cho các em học sinh vượt khó

Vòng quay chia sẻ là một hoạt động nhằm kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 và chào mừng Ngày truyền thống Thanh niên Việt Nam 15/10 do Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM (YBA-HCM) khởi xướng từ năm 2015 và tổ chức. Đây còn là một trong nhiều sự kiện chào mừng tiến tới Đại hội YBA-HCM nhiệm kỳ X (2017 - 2020).

Tại chương trình, Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM cũng đã tiến hành trao tặng đợt 1: 200 chiếc xe đạp (Tổng trị giá đợt 1: 400 triệu đồng) để giúp các em học sinh giỏi, còn khó khăn đang học tập tại các trường đóng trên địa bàn TP có phương tiện đến trường. Được biết tổng số xe kêu gọi quyên góp được vượt xa chỉ tiêu ban đầu. Tính đến sáng ngày diễn ra chương trình 15/10, tổng số xe BTC tiếp nhận là: 447 chiếc (so với chỉ tiêu 200 chiếc).

200 chiếc xe đạp đầu tiên được trao trong chương trình

Vòng Quay Chia Sẻ nhận được sự tham gia tích cực từ nhiều đơn vị doanh nghiệp

Ông Nguyễn Tuấn Quỳnh - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Doanh nhân Trẻ TP.HCM - cho biết: “Vòng Quay Chia Sẻ là một sự kiện được YBA-HCM khởi xướng và quyết tâm duy trì, tổ chức thường niên mang ý nghĩa rất lớn về giá trị cộng đồng. Trong giới hạn của mình, chúng tôi cố gắng ưu tiên trao tặng xe cho các em học giỏi, có hoàn cảnh khó khăn ở các quận huyện vùng ven của TP. Hồ Chí Minh như Quận 8, Thủ Đức, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè, Bình Chánh…Hi vọng rằng chương trình sẽ là món quà động viên kịp thời đối với từng em và ngày càng được nhân rộng, theo từng năm. Chúng tôi cũng rất mong sẽ tiếp tục được các cấp ban ngành, các đơn vị đồng hành tổ chức (Hội LHTN VN TP.HCM; công ty CP Địa ốc Sacom; Công viên Văn Hóa Đầm Sen….) tiếp tục quan tâm hỗ trợ, để “Vòng Quay Chia Sẻ” luôn được lăn nhanh, lăn xa và tiếp tục góp phần xây dựng Cộng đồng TP nhân ái, văn minh.

Cũng tại sự kiện, bà Phạm Thị Bích Huệ - Phó Chủ tịch YBA-HCM, Trưởng ban tổ chức chương trình đã chia sẻ: “Bằng tất cả sức lực, tâm huyết của mình, BTC chúng tôi bao gồm tất cả các tập thể và cá nhân liên quan đã hết sức cố gắng để “Vòng quay chia sẻ” được quay đều. Chúng tôi tin rằng “Vòng quay chia sẻ”chắc chắn sẽ không chỉ dừng lại tại đây hôm nay mà nó còn quay tiếp, quay mãi, mang thật nhiều niềm vui, hạnh phúc đến cho các cháu nhỏ”.

“Vòng Quay Chia Sẻ 2017” với các con số 200 xe đạp trao đợt 1 trong tổng số 447 xe đạp được trao tặng, tuy còn khiêm tốn so với nhu cầu của các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.  Nhưng nó đã thể hiện được phần nào tinh thần chung tay vì cộng đồng của Doanh nhân YBA–HCM nói riêng, Doanh nhân Thành phố nói chung nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 năm nay.

Ngoài chương trình trao tặng xe cho các em, Vòng Quay Chia Sẻ còn tổ chức chương trình đạp xe và đi bộ đồng hành hưởng ứng và chào mừng Ngày Doanh Nhân Việt Nam 13/10. Các doanh nhân trẻ là thành viên trong và ngoài Hội hào hứng tham gia chương trình trong những bộ đồng phục khỏe khoắn. Vòng Quay Chia Sẻ cũng nhận được sự tham gia của lực lượng Đoàn viên, học sinh - sinh viên, thanh niên, tạo hiệu ứng cao và giúp lan tỏa thông điệp sẻ chia đầy yêu thương đến với các em nhỏ còn nhiều khó khăn trong cuộc sống.