Fanpage
Youtube
Ceo4rum

Anh Lâm Ngọc Minh làm Chủ tịch Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM Nhiệm kỳ X (2017-2020)

Đại hội đại biểu Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM (YBA-HCM) Lần thứ X, nhiệm kỳ 2017-2020 đã diễn ra vào ngày 6/12/2017 tại TP.Hồ Chí Minh, với sự tham dự của 350 đại biểu hội viên đến từ 5 Chi hội, CLB YBA-HCM.

Tham dự Đại hội có Ông Nguyễn Phi Long – Đại biểu Quốc hội, Bí Thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam; Ông Lê Trọng Hiếu, Thành Ủy viên- Phó Ban Dân vận Thành ủy; Anh Phạm Hồng Sơn, Bí Thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP.HCM. Về phía Lãnh đạo Hội Doanh nhân Trẻ có Anh Bùi Văn Quân - Chủ tịch Hội Doanh Nhân Trẻ Việt Nam và các Phó chủ tịch Hội cùng tới tham dự.  Về phí chủ nhà YBA-HCM qua các thời kỳ có chị Cao Thị Ngọc Dung - Thành viên Ban sáng lập Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM, Anh Võ Quốc Thắng, Chủ tịch Hội nhiệm kỳ V, VI (2003 - 2009), anh Cao Tiến Vị, Chủ tịch Hội nhiệm kỳ VII (2009 – 2012). Cùng sự tham dự của hơn 25 đoàn Doanh nhân Trẻ, đại diện Hội Doanh Nhân Trẻ các Tỉnh thành: Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Khánh Hòa, Bình Thuận, Hải Phòng, Hải Dương, Bình Định, Phú Thọ, Quảng Ninh, Nghệ An, Thanh Hóa, Lâm Đồng, Đắc Nông, Ninh Thuận, Phú Yên, Vũng Tàu, Tây Ninh, Bến Tre, An Giang, Đồng Nai…

Phát biểu tại Đại hội, anh Nguyễn Thu Phong, Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2014 – 2017 cho biết, tiếp tục phát huy tinh thần “Liên kết sức mạnh doanh nhân” các hoạt động Hội đã diễn ra sôi nổi, nhiều chương trình sáng tạo, mang tính lan tỏa trong cộng đồng doanh nhân, thể hiện vai trò tiên phong, là đầu tàu của phong trào doanh nhân trẻ cả nước. Điển hình như các chương trình, hoạt động mang dấu ấn YBA: Vietnam CEO Forum năm 2015, 2016; Quỹ Sáng nghiệp doanh nhân trẻ; Ngày doanh nhân vì cộng đồng - Vòng quay chia sẻ; Ấm áp Tình Xuân…..

Với những thành quả xuất sắc đạt được trong nhiệm kỳ qua, nhiều tập thể, cá nhân Hội viên YBA-HCM đã đón nhận Bằng khen của Ủy Ban nhân dân TP.HCM, Bằng khen của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP.HCM, Cờ thi đua xuất sắc của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Tiếp đó, Đại hội đã tiến hành hiệp thương chọn Ban chấp hành Hội Nhiệm kỳ X (2017 – 2020).  Đại hội đã chọn 31 Anh, Chị vào Ban chấp hành Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM nhiệm kỳ 2017 – 2020 và 03 thành viên Ban kiểm tra. Anh Lâm Ngọc Minh, Phó chủ tịch YBA-HCM nhiệm kỳ IX, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nệm Mousse Liên Á, được Đại hội tín cử làm Chủ tịch Hội, nhiệm kỳ X (2017 – 2020). 05 Phó chủ tịch Hội phụ trách các Ban, dự án: Anh Nguyễn Tuấn Quỳnh - Tổng Giám đốc Công ty CP Văn hóa sách Sài Gòn; chị Phạm Thị Bích Huệ - Chủ tịch HĐQT Công ty CP và quản lý khai thác cảng quốc tế Long An; chị Trương Lý Hoàng Phi - Gíam đốc Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (BSSC); chị Tiêu Yến Trinh - Tổng Giám đốc Công ty CP Kết Nối Nhân Tài; anh Phạm Phú Trường, Phó CT HĐQT - Tổng Gíam đốc Công ty TNHH Tư vấn kinh doanh toàn cầu (GIBC).

Phát biểu trên cương vị tân chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ TP.HCM, anh Lâm Ngọc Minh cho biết: “Hướng phát triển của Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM trong tương lai sẽ là nơi hội tụ giàu tri thức, bền trách nhiệm và hướng ra toàn cầu, đóng góp vào sự giàu mạnh của xã hội và cộng đồng. Nhiệm kỳ X giai đoạn 2017 – 2020, Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM có những đổi mới khá rõ rệt. Đó là 44% các thành viên Ban chấp hành là thành viên mới. Con số này cao hơn rất nhiều so với các nhiệm kỳ trước. Đây là nhiệm kỳ đổi mới, trẻ trung hơn, không chỉ là những hạt nhân tích cực cho các hoạt động của Hội mà còn lãnh đạo cho các Hội viên trẻ trong các nhiệm kỳ tiếp theo”. 

Phát huy thành quả đã đạt được giai đoạn 2014 – 2017,  biến kỳ vọng của Hội viên thành hành động cụ thể, trong nhiệm kỳ X (2017 – 2020), YBA-HCM xác định tôn chỉ hoạt động là “Đổi Mới – Tiên Phong – Đồng Hành – Kiến Tạo” với ba trụ cột trách nhiệm: “Chính quyền –  YBA-HCM – Cộng đồng” với 07 chương trình hành động trọng tâm: YBA_Talk, YBA_Expo, YBA_Link, YBA_Share, YBA_SR, YBA_Fun, YBA_Startup. Các chương trình hướng đến Hội viên YBA-HCM là đối tượng chính trong các hoạt động.

Bảy chương trình hành động của Nhiệm kỳ 2017 - 2020 được xây dựng trên nền tảng:

+ Đổi mới và Sáng tạo: YBA-HCM _Talk, với mục đích nâng cao năng lực cho chính các thành viên YBA-HCM trong quá trình vận hành kinh doanh của mình. Chương trình bao gồm các hoạt động định kỳ hàng năm như: Đối thoại với Lãnh đạo chính quyền để chia sẻ, đóng góp các chính sách, cùng chính quyền kiến tạo các hoạt động phát triển kinh tế, xã hội cho Thành phố; Chia sẻ  những ý tưởng kinh doanh, quản trị doanh nghiệp cho các doanh nghiệp trong và ngoài Hội

+  Sáng tạo, Đồng hành và Đổi mới: YBA-HCM _Expo; YBA_Link, nhằm tạo sự liên kết cả chiều dọc và chiều ngang trong công cuộc giao thương của các thành viên YBA-HCM, tạo thêm mối tương trợ, cũng như đồng hành từ YBA-HCM đến các Hội viên của mình. Tiến tới, mở rộng các hoạt động giao thương quốc tế, mở ra các cơ hội kinh doanh mới cho Hội viên YBA-HCM trong tương lai. YBA_Expo sẽ là một Hội chợ thường niên của YBA-HCM. Tại đây, sẽ quy tụ các doanh nghiệp là thành viên của YBA-HCM và các đối tác của các thành viên YBA-HCM (cả trong và ngoài nước). Trong hoạt động này, vai trò của các nhóm doanh nghiệp khởi nghiệp sẽ được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

+ Đồng hành và Kiến tạo: YBA_Share, YBA_Startup nhằm đồng hành, hỗ trợ để Hội viên YBA-HCM mới, doanh nghiệp Hội viên SMEs, các doanh nghiệp Tái khởi nghiệp, có thể học hỏi kinh nghiệm, cập nhật tri thức quản trị, xây dựng, phát triển sản xuất, thương mại, thương hiệu của mình.

+ Tiên phong, Đồng hành và Trách nhiệm: YBA_SR, YBA_Fun. Mục tiêu của hoạt động này nhằm hướng đến việc thiết lập các chương trình cộng đồng mang “dấu ấn” YBA-HCM như: Trường học YBA-HCM; Bảng học YBA-HCM; Cầu nông thôn YBA-HCM; Đường làng YBA-HCM; Quỹ học bổng vượt khó YBA-HCM; Quỹ học bổng học sinh xuất sắc YBA-HCM…

Với 07 chương trình hành động trên, YBA-HCM tiếp tục xác định hoạt động Hội theo hướng chuyên nghiệp, tạo đột phá, khác biệt và sáng tạo trong mỗi chương trình, mang lại hiệu quả thực chất cho doanh nghiệp Hội viên.

Đại hội cũng kêu gọi toàn thể hội viên Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM tiếp tục đi đầu trong đổi mới sáng tạo, ứng dụng công nghệ cao, nâng cao sức cạnh tranh của các sản phẩm  - dịch vụ của doanh nghiệp, tăng cường liên kết trong nước, chủ động hợp tác với bên ngoài, huy động mọi nguồn lực để phát triển sản xuất kinh doanh hiệu quả và bền vững. Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ Doanh nhân trẻ trong sản xuất kinh doanh góp phần phát huy vai trò sáng tạo – năng động của Doanh nhân trẻ thành phố, chủ động thay đổi để phát triển doanh nghiệp bền vững, chủ động hội nhập quốc tế, góp phần vào sự phát triển bền vững của Thành phố và đất nước.

Danh sách các UV BCH nhiệm kỳ X (2017 – 2020)