Fanpage
Youtube
Ceo4rum

CEO Forum 2020: Chuỗi giá trị toàn cầu, Dòng chảy mới: Cá có hóa Rồng

Ngày 19/11/2020, sự kiện thường niên được mong chờ nhất trong giới doanh nhân CEO Forum 2020 được tổ chức tại Trung tâm hội nghị The Adora Center, 431 Hoàng Văn Thụ, Quận Tân Bình, TPHCM.  

Được đánh giá là một trong những sự kiện thu hút đông đảo cộng đồng Doanh nhân nhất cả nước, Vietnam CEO Forum 2020 với chủ để “Chuối giá trị toàn cầu, Dòng chảy mới – Cá có hoá Rồng được đặt ra trong bối cảnh đại dịch COVID – 19 làm ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu, làm phơi bày rõ hơn các điểm khiếm khuyết đang tiềm ẩn trong các nền kinh tế thế giới, cũng như làm sâu sắc thêm các khác biệt về vị thế giữa các quốc gia.

Chuỗi giá trị toàn cầu đang được sắp xếp lại theo một dòng chảy mới, vị thế của các siêu cường trên thế giới đang có sự thay đổi lớn. Sự thay đổi này là một điều tất yếu để tạo ra một bước ngoặt lớn trong nền kinh tế toàn cầu. Là một quốc gia có mức độ hội nhập kinh tế quốc tế, tỷ trọng xuất khẩu lớn, nền kinh tế Việt Nam chắc chắn cũng sẽ đứng trước những thay đổi lớn lao.

Các CEO ở các doanh nghiệp Việt Nam đang đứng trước những vận hội và thách thức gì? Làm sao để vững tay chèo lái đưa doanh nghiệp của mình vượt qua được “Khúc quanh lớn” này của dòng chảy kinh tế thế giới? Doanh nghiệp Việt sẽ là ai, đứng ở vị trí nào, có biết tận dụng cơ hội để khẳng định vị thế của mình trong Chuỗi Giá Trị Toàn Cầu hậu COVID-19? Liệu Cá có mãi làm Cá hay sẽ vươn lên thành Rồng? Tất cả câu trả lời sẽ có trong chương trình CEO Forum 2020: “Chuỗi giá trị toàn cầu, Dòng chảy mới – Cá có hoá Rồng”.

Ban Tổ Chức chương trình CEO Forum 2020 tại chương trình Công bố sự kiện

Đến với Vietnam CEO 2020, các chủ doanh nghiệp sẽ thấy được các yếu tố dẫn động và những xu thế thay đổi theo một “Dòng chảy mới” của thương mại thế giới. Được chia sẻ và cùng học hỏi lẫn nhau về các góc nhìn, tư duy định hướng chiến lược cho doanh nghiệp của mình trong “Chuỗi giá trị toàn cầu” hậu COVID – 19. Các nhà hoạch định chính sách sẽ có cơ hội hiểu hơn về vấn đề mà các doanh nghiệp đang gặp phải để từ đó đưa ra các cam kết hỗ trợ hiệu quả và sắc bén cho cộng đồng CEO và SMEs.

Vietnam CEO Forum sẽ bắt đầu được thảo luận với “Chuỗi cung ứng toàn cầu mới” với các diễn giả là các chuyên gia hiểu biết sâu sắc về “chuỗi”.  Các Doanh nghiệp hiện nay đang “chen chân” để trở thành một mắt xích trong chuỗi cung ứng toàn cầu của các tập đoàn đa quốc gia đang có mặt tại Việt Nam.  Để cùng “chèo” và “lái” dòng chảy mới này, các chính sách phù hợp là điều cần thiết. Và để làm được điều này, cần có sự phối hợp chặt chẽ, chung tay của Nhà nước, Chính phủ với các chính sách mở rộng hoạt động thương mại, xúc tiến đầu tư, các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp. Đồng thời, các doanh nghiệp phải luôn chủ động đổi mới, nâng cao năng lực, tìm kiếm cơ hội để tồn tại và phát triển trong dòng chảy mới đầy thách thức.

Chưa dừng lại ở đó, chương trình chia ra các phòng thảo luận nhỏ, giúp các doanh nhân đi sâu vào các lĩnh vực mà mình đang quan tâm, muốn tìm hiểu như: Start up Việt - Chân dung Unicorn tiếp theo? (Phòng 1), Ngành sản xuất - Cơ hội có dành cho tất cả? (Phòng 2), Ngành dịch vụ - Bảng vàng xướng tên ai? (Phòng 3), … để cùng thảo luận, trao đổi và  tìm ra chiến lược phát triển cho riêng mình trong vận hội mới.

Ban Tổ chức Vietnam CEO Forum 2020 vẫn tin tưởng mạnh mẽ vào giá trị của chủ đề mà BTC chọn và giá trị mà Vietnam CEO Forum đem đến cho cộng đồng CEO Việt Nam – khai phá những tư duy mới cho các vấn đề mang tính “sống còn” tác động tới các doanh nghiệp và nền kinh tế Việt Nam; từ đó, xây dựng chính sách, chiến lược kinh tế phù hợp với doanh nghiệp Việt và xu thế thế giới.

Chương trình do Hội Doanh Nhân Trẻ TPHCM (YBA HCM); CLB Doanh Nhân Sài Gòn; Leading Business Club (LBC), CLB Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao đồng tổ chức.