Fanpage
Youtube

Hội thảo Nghệ thuật Thiết lập quan hệ chuyên nghiệp diễn ra thành công tốt đẹp

Những yếu tố cơ bản giúp bạn giao tiếp thành công chính là khả năng truyền đạt thông điệp một cách rõ ràng, hấp dẫn và khả năng thấu hiểu, trân trọng thông điệp của người khác. Tuy vậy, thực tế trong thời đại toàn cầu hóa, với độ “mở” được nới rộng không giới hạn, chuyện giao tiếp giữa người với người thường bị phức tạp hóa và gây nhiều trở ngại, dẫn đến những khó khăn trong việc tìm tiếng nói chung và sự thống nhất đồng bộ trong kinh doanh.

Hai diễn giả của buổi Hội thảo - bà Jennifer Richmond và bà Kasey Solesbee (đến từ Trung tâm Tư vấn Văn hoá Hoa Kỳ) đã chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị về sự khác biệt trong văn hóa và giao tiếp giữa Doanh nghiệp Việt Nam và Hoa Kỳ.

Hội thảo có sự tham gia của đoàn đại diện Trung tâm văn hóa Hoa Kỳ cùng sự đồng hành của đơn vị hỗ trợ địa điểm - Opus Saigon

Anh Nguyễn Tuấn Quỳnh - Phó chủ tịch thường trực Hội YBA chia sẻ đầu buổi Hội thảo

Các doanh nghiệp Việt đang hoặc có nhu cầu hợp tác với các doanh nghiệp Hoa Kỳ khi đến với Hội thảo đã "vỡ lẽ" ra rất nhiều điều, rằng đôi khi chính cách hành xử và giao tiếp trong môi trường kinh doanh của các doanh nghiệp Mỹ hoàn toàn khác với suy nghĩ và sự nhìn nhận của chúng ta, vốn theo văn hóa Á châu. Bà Jennifer Richmond đã cặn kẽ nêu ra những ví dụ về sự khác biệt, từ cách bắt tay chào hỏi, cách đưa namecard cho đến vấn đề thảo luận hợp đồng, chia sẻ thông tin hay cách tiếp nhận sự việc...Từ những chia sẻ đó, nhiều bài học được rút ra giúp các doanh nghiệp Việt Nam hiểu rõ và có sự điều chỉnh đúng mực để sự hợp tác trở nên dễ dàng hơn.

Buổi Hội thảo diễn ra trong không khí thân mật, cởi mở

Với mong muốn tạo ra nơi trao đổi, chia sẻ kiến thức chuyên môn, giúp hiểu rõ hơn về cách giao tiếp hiệu quả, đặc biệt, trong bối cảnh hội nhập toàn cầu, Hội thảo “Nghệ thuật thiết lập quan hệ chuyên nghiệp để thành công” được kỳ vọng sẽ giúp trang bị kiến thức về các nền văn hóa khác nhau (ở đây là văn hóa kinh doanh với Hoa Kỳ) cùng những kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp cho các doanh nhân Hội Doanh Nhân Trẻ TPHCM và Trung tâm tư vấn văn hóa Hoa Kỳ.