Fanpage
Youtube
Ceo4rum

Vietnam CEO Forum 2018 diễn ra thành công rực rỡ

Vào ngày 24/10/2018, tại Trung tâm hội nghị The Adora Center, sự kiện Vietnam CEO Forum 2018 với chủ đề: “CEO 4.0: Lướt trên cơ hội hay chìm trong thách thức?” đã diễn ra thành công rực rỡ với sự tham dự của đại diện các Bộ, Sở, Ban, Ngành, giới truyền thông, những diễn giả đến từ các doanh nghiệp uy tín trong nước, quốc tế và gần 1.000 CEO khắp cả nước.

Về phía lãnh đạo Bộ, Ban, Ngành Trung Ương, BTC Vietnam CEO Forum 2018 hân hạnh được đón tiếp Ông Phan Tâm – Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông, Ông Nguyễn Hoàng Long – Cục trưởng Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao, Bà Tô Thị Thu Hương – Phó vụ trưởng Vụ Công nghệ thông tin, Bộ Thông tin & Truyền thông, Ông Đặng Hồng Anh – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa VI…

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông - Ông Phan Tâm cho rằng: “Trên con đường phát triển đầy thách thức của doanh nghiệp Việt, việc áp dụng công nghệ thông tin, công nghệ 4.0 trong sản xuất kinh doanh, trong quản trị doanh nghiệp là những giải pháp quan trọng giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, thời gian, nhân sự, đồng thời tăng trưởng năng lực cạnh tranh, tối đa hóa lợi nhuận. Để chủ động tham gia vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, ngành thông tin và truyền thông nỗ lực tạo môi trường thuận lợi cho các ngành khác. Sự phát triển đi trước của ngành thông tin và truyền thông sẽ đặt nền móng vững chắc cho quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp.” (1)

Trong bối cảnh có rất nhiều hội thảo về 4.0 diễn ra trong thời gian qua, BTC Vietnam CEO Forum 2018 tự hào đem đến cho cộng đồng CEO Việt Nam những tư duy mới, kinh nghiệm thực tiễn…của các Diễn giả đến từ Chính phủ, Doanh nghiệp, chuyên gia nghiên cứu – những người có am hiểu sâu sắc về kinh tế trong nước và toàn cầu. Từ đó, giúp các CEO tiếp cận góc nhìn đa chiều, định hình tư duy, hành động chính xác trong bối cảnh Vietnam đang chuyển mình mạnh mẽ để lướt trên các cơ hội mà Cách mạng công nghệ lần thứ 4 mang lại.

Trình bày trong Chuyên đề 1: Đại cơn sóng công nghệ toàn cầu – Cơ hội & Thách thức, Ông Albert Antoine - Chuyên gia cao cấp AI và công nghệ cho rằng: “Doanh nghiệp đã nói quá nhiều về trí tuệ nhân tạo, internet vạn vật hay blockchain...đã đến lúc phải bắt tay vào làm. Công nghệ không thể thay đổi mọi thứ, chính kinh nghiệm mới giải quyết các bài toán thị trường, không nên suy nghĩ doanh nghiệp lớn mới đổi mới sáng tạo, doanh nghiệp nhỏ cũng có những lợi thế linh hoạt, thích ứng tốt.” (2)

“Mua một công nghệ mới về chưa thể gọi là doanh nghiệp của 4.0, chính phương thức giải quyết những bài toán của thị trường mới quyết định sự đổi mới của các doanh nghiệp. Công nghệ ở đây chỉ là một phần, chính kỹ thuật sẽ quyết định thành công của việc chuyển đổi công nghệ của doanh nghiệp. Ngoài ra, khi đầu tư công nghệ, doanh nghiệp cũng cần tính toán đầu ra cho sản phẩm.” Đó là những lời chia sẻ của Ông Lý Ngọc Minh – TGĐ Công ty TNHH Minh Long I trong Phiên thảo luận 1: Cưỡi sóng hay bị nhấn chìm? (2)

Ông Vũ Minh Trí - Phó TGĐ phụ trách dịch vụ đám mây Công ty VNG cũng chia sẻ các yếu tố thay đổi quá trình chuyển đổi số mà doanh nghiệp cần trải qua, gồm: chiến lược kinh doanh số, tương tác với nhân viên và khách hàng, văn hóa sáng tạo và cuối cùng là công nghệ. "Công nghệ là phương thức để giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp nhưng ứng dụng công nghệ cần có quy trình và sự phân tích" qua phần trình bày tại Chuyên đề 3: Xây dựng và khai thác tài nguyên mới: Tài nguyên số. (2)

Góp phần tạo nên sự thành công cho sự kiện lần này, BTC chân thành cảm ơn sự đồng hành, hỗ trợ của các cơ quan thông tấn – báo chí, các đơn vị hỗ trợ và đặc biệt là các nhà tài trợ: Đơn vị đồng hành - Novaland, Đối tác truyền thông - Chicilon Media, Tài trợ kim cương - Pernod Ricard, Tài trợ Vàng - Liên Á, PNJ, Tài trợ Bạc – The Adora, Tài trợ Đồng - Đồng Tâm, Oseven…


Một số hình ảnh khác của chương trình:

(1): Tổng hợp từ tienphong.vn – Ngô Tùng

(2): Tổng hợp từ tuoitre.vn – N.Bình