Fanpage
Youtube
Ceo4rum

YBA-HCM & HANOIBA: Tăng cường kết nối, nâng cao tri thức

Với mong muốn tăng cường sự gắn kết và tìm kiếm cơ hội kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp tại 2 thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội và TP.HCM, nhân dịp chuyến thăm và làm việc tại TP.HCM của Đoàn doanh nhân Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) do ông Lê Phụng Thắng – Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn, Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM (YBA-HCM) đã phối hợp cùng HANOIBA tổ chức chương trình giao lưu trong 2 ngày 19 và 20/04/2019 với một số hoạt động chính mang đến nhiều giá trị cho Hội viên của 2 bên, như:

1. Chương trình “Xúc tiến thương mại Contacts to Contracts”

Nhận được sự quan tâm, tham gia của 40 Hội viên HANOIBA và khoảng 30 Hội viên YBA-HCM ở đa dạng lĩnh vực ngành nghề: Công nghệ thông tin, Logistics, Truyền thông - Du lịch, Xây dựng - Nội thất - Đầu tư, Lương thực – Thực phẩm – Nông, lâm thủy sản…, chương trình xúc tiến thương mại ngày 19/04/2019 đã diễn ra hiệu quả với nhiều ý tưởng hợp tác trong tương lai.

2. YBA-HCM và HANOIBA ký kết biên bản ghi nhớ

Trong khuôn khổ chương trình xúc tiến thương mại, ông  Lâm Ngọc Minh – Chủ tịch YBA-HCM và ông Lê Phụng Thắng – Chủ tịch HANOIBA đã đại diện hai Hội ký kết biên bản ghi nhớ với những nội dung trọng điểm:

  • Kết nối các doanh nghiệp Hội viên của HANOIBA & YBA-HCM cung cấp sản phẩm & dịch vụ lẫn nhau; 
  • Tổ chức các hoạt động kết nối và giới thiệu nhu cầu, sản phẩm của doanh nghiệp Hội viên hai Hội;
  • Giới thiệu, đồng tổ chức các chương trình cho Hội viên hai Hội tham quan, học hỏi những doanh nghiệp thành công;
  • Chia sẻ thông tin về các chương trình đào tạo, hội thảo có ích cho Hội viên cũng như doanh nghiệp Hội viên. 
  • Phối hợp tổ chức những chương trình khác nhằm đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của Hội viên hai Hội.

3. Tọa đàm “Tư duy thay đổi – Bứt phá thành công”

Với sự tham gia chia sẻ của ông David G.Noon – Giám đốc điều hành Infra Capital Myanmar về chủ đề: “Tư duy Chiến lược Đại dương Xanh cho đổi mới, kiến tạo thị trường”, ông Mai Hữu Tín – Chủ tịch U & I Group, Chủ tịch Hội Doanh Nhân Trẻ Việt Nam khóa IV về chủ đề: “Từ Nhỏ sang Lớn” cùng sự điều phối của ông Nguyễn Tuấn Quỳnh – CEO Saigon Books, Phó Chủ tịch thường trực YBA-HCM, Hội viên hai Hội đã được lắng nghe những câu chuyện ý nghĩa trong kinh doanh và phần Q&A sôi nổi

"Doanh nghiệp dù nhỏ hay lớn đều đối diện với 4 loại quyết định quan trọng: chiến lược (15%), vốn (15%), nhân sự (20%) và triển khai (50%). Những quyết định liên quan đến triển khai đóng góp 50% sự thành bại. Nếu nhìn góc độ khởi nghiệp (mới bắt đầu dự án, trước khi triển khai) thì nhân sự là quan trọng nhất. Chọn sai người xem như thất bại luôn. Thực tế, tầm ảnh hưởng của nhân sự chiếm đến 70% vì vai trò của nhân sự vẫn là mấu chốt khi triển khai. Do đó, dù muốn hay không, các doanh nhân lớn hay nhỏ nên tự tay tuyển nhân sự mà mình trực tiếp điều hành.

Nếu có ngân sách hạn chế thì đầu tư vào trí tuệ tốt hơn đầu tư cho bạn hàng. Phải liên tục đầu tư cho trí tuệ của mình. Nếu chúng ta muốn từ nhỏ sang lớn thì việc học phải dành thời gian cho chính đáng. 1 giờ mỗi ngày cho tư duy chính là thời gian để học." - Doanh nhân Mai Hữu Tín

4. HANOIBA thăm doanh nghiệp Hội viên YBA-HCM

Sáng hôm sau – 20/04/2019, một số doanh nghiệp Hội viên HANOIBA đã đến thăm và tìm hiểu 2 doanh nghiệp Hội viên YBA-HCM:

- Công ty TNHH SX-DV-TM Tiến Thịnh

  • Chuyên sản xuất dây điện từ chất lượng cao, dây kim loại tráng men cách điện...
  • Website: www.tienthinhwire.com.vn

- Công ty Cổ phần Cấp nước Kênh Đông

  • Ngành nghề kinh doanh: khai thác, xử lý và cung cấp nước.

5. Giải golf giao lưu giữa Golfer Hội viên hai Hội do CLB Golf YBA-HCM tổ chức.