Fanpage
Youtube
Ceo4rum

YBA-HCM tổ chức thành công tiệc giao lưu với Cục xúc tiến mậu dịch Hong Kong (HKTDC)

Vào ngày 24/8/2018, buổi tiệc trưa giao lưu do Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM (YBA-HCM) và Cục xúc tiến mậu dịch Hong Kong (HKTDC) phối hợp tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của gần 100 Anh/Chị lãnh đạo các doanh nghiệp trong và ngoài Hội. Đây là sự kiện nằm chuỗi hoạt động tăng cường hợp tác, kết nối giao thương giữa YBA-HCM và HKTDC nói riêng, Việt Nam và Hong Kong nói chung.

Bên cạnh 2 diễn giả đến từ HKTDC: ông Peter Wong - Giám đốc khu vực ĐNA và Nam Á, bà Tina Phan - Giám đốc vùng Đông Dương, chương trình vinh dự được đón tiếp chị Vũ Kim Hạnh - Chủ tịch Hội Doanh Nghiệp Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao, anh Nguyễn Tu Mi - Chủ tịch Hội Doanh Nghiệp quận Bình Thạnh và đại diện phía Ban tổ chức (YBA-HCM) gồm chị Phạm Thị Bích Huệ - Phó Chủ tịch phụ trách Quan hệ quốc tế, chị Tiêu Yến Trinh – Phó Chủ tịch phụ trách Hội viên cùng một số anh chị Ủy viên Ban Chấp hành.

Chị Phạm Thị Bích Huệ - Phó Chủ tịch YBA-HCM phụ trách Quan hệ quốc tế có đôi lời phát biểu bắt đầu chương trình

Trong buổi tiệc giao lưu, ông Peter Wong chia sẻ những triển vọng, sự tăng trưởng nổi trội của nền kinh tế Trung Quốc và các nền kinh tế đang phát triển, mới nổi của châu Á trong vài năm tới (Quỹ tiền tệ quốc tế IMF dự đoán năm 2019, GDP của các nền kinh tế đang phát triển và mới nổi của châu Á sẽ tăng 6.5%, Trung Quốc tăng 6.4% trong khi GDP của các nền kinh tế tiên tiến, phát triển chỉ tăng 2.2%); kế hoạch 5 năm lần thứ 13 (2016 – 2020) của Trung Quốc với các hạng mục: đổi mới, phát triển công nghệ và dịch vụ (tăng tỷ lệ thâm nhập internet băng thông rộng di động lên 85% tới năm 2020 so với 57% năm 2015), tăng mức thu nhập khả dụng, phát triển thị trường tiêu dùng…

Thêm vào đó, ông còn giới thiệu cho các doanh nghiệp Việt Nam cơ hội hợp tác, kinh doanh với các doanh nghiệp Hong Kong với nhiều chính sách hỗ trợ thương mại. Nhờ vị trí địa lý thuận lợi, nền tảng cơ bản vững chắc (hệ thống thuế thấp và đơn giản, tự do về luồng thông tin…), con người năng động, nền kinh tế Hong Kong được công nhận rất sôi động, cởi mở qua các danh hiệu “Nền kinh tế tự do nhất thế giới trong 24 năm liên tiếp” (Qũy Heritage Foundation, Mỹ), “Thành phố kinh doanh tốt nhất châu Á” (Giải thưởng Du lịch Doanh nghiệp châu Á – Thái Bình Dương năm 2017)…và trở thành cầu nối tài chính, thương mại quan trọng của châu Á và thế giới (tính đến tháng 6 năm 2017, Hong Kong có khoảng 3.700 trụ sở và văn phòng đại diện khu vực của các công ty nước ngoài). Do vậy, có thể nói Hong Kong chính là cửa ngõ giúp doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội thâm nhập vào thị trường Trung Quốc cũng như những nước khác.

Về “Instyle Hong Kong 2018", bà Tina Phan - Giám đốc vùng Đông Dương HKTDC giới thiệu đây là sự kiện quảng bá tầm cỡ với mục đích giới thiệu phong cách sống sôi nổi, sản phẩm độc đáo, dịch vụ đẳng cấp của Hong Kong - những điều tạo nên một Hong Kong dẫn đầu xu hướng trong khu vực.

Sau 3 lần tổ chức thành công tại Jakarta, Bangkok, Kuala Lumpur, Instyle Hong Kong lần thứ 4 – năm 2018 sẽ diễn ra tại Gem Center (TP.HCM) vào ngày 20 và 21 tháng 9. Sự kiện bao gồm hội nghị quy mô rộng lớn với các hội thảo chuyên đề và những buổi kết nối với nhiều ngành dịch vụ đa dạng; triển lãm thương mại theo mô hình B2B với mục tiêu tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới, kết nối doanh nghiệp từ Việt Nam và các nước lân cận; các chương trình khuyến mãi và ưu đãi hấp dẫn dành cho người tiêu dùng Việt Nam…và hàng loạt các hoạt động tư vấn xúc tiến đầu tư kinh doanh trên các lĩnh vực thiết kế, tài chính, thành lập công ty... hoàn toàn miễn phí.

Kết thúc phần chia sẻ, Ban tổ chức “Instyle Hong Kong 2018" rất vui mừng khi nhận được nhiều sự quan tâm và phiếu đăng ký tham dự chương trình từ đại diện các Doanh nghiệp.

Anh/Chị vui lòng xem thêm chi tiết chương trình “Instyle Hong Kong 2018" tại:

Đại diện YBA-HCM và HKTDC trao hoa và quà lưu niệm