Fanpage
Youtube
Ceo4rum

YBA Summer Caravan - Hành trình trao tri thức, chắp cánh ước mơ (31/05 – 02/06/2019)

Từ ngày 31/05 đến 02/06/2019 vừa qua, Đoàn YBA Summer Caravan gồm 31 ô tô và gần 100 thành viên là doanh nhân cùng gia đình đã thực hiện chuyến hành trình giao lưu – kết nối, hành trình trao tặng Thư viện Container đầu tiên của Dự án YBA – “Thư viện Container – Mỗi trang sách, Vạn ước mơ”.

Xem thông tin chi tiết về Dự án Thư viện Container tại đây

YBA Summer Caravan di chuyển theo cung đường TP.HCM – Bình Phước – Đak Lak – Đak Nông – TP.HCM đã mang đến nhiều hoạt động ý nghĩa cho tất cả thành viên Đoàn.

Tăng cường giao lưu, kết nối giữa Hội viên YBA-HCM, thành viên Đoàn với Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh: Bình Phước, Đak Lak, Đak Nông nhằm góp phần xây dựng “ngôi nhà” Doanh nhân trẻ cả nước vững mạnh hơn.

Khám phá vùng đất Tây Nguyên – một trong những cái nôi nuôi dưỡng Không gian văn hóa Cồng chiêng được UNESCO công nhận là Kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại; nơi có sự đa dạng văn hóa của hơn 40 dân tộc thiểu số khi trải nghiệm nếp sống và tham quan các địa điểm đậm giá trị bản sắc văn hóa ở đây.

Tham dự Lễ Khánh thành Thư viện Container đầu tiên

Sự kiện ý nghĩa nhất của hành trình lần này chính là Lễ Khánh thành Thư viện Container đầu tiên của Dự án YBA – “Thư viện Container – Mỗi trang sách, Vạn ước mơ”.

Dự án được Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM bắt đầu vào tháng 11/2018 với mục đích mang đến cho các em học sinh vùng sâu vùng xa môi trường lành mạnh để học tập, vui chơi; hình thành văn hóa đọc sách và lan tỏa giá trị của việc đọc sách; hình thành nhân cách tốt và rèn luyện kỹ năng sống cho các em.

Sau 6 tháng triển khai, tìm kiếm ngôi trường phù hợp, Ban Tổ chức Dự án quyết định trao tặng Thư viện Container đầu tiên của Dự án cho Trường THCS Lê Hồng Phong, xã Cư Suê, huyện Cư M’gar, tỉnh Đak Lak vào đúng ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/06/2019. Thư viện Container là món quà vô cùng ý nghĩa và thiết thực đối với Nhà trường, giúp đưa sách - nguồn tri thức vô giá của nhân loại đến gần các em.

Thư viện Container có chi phí đầu tư hơn 300 triệu đồng, được thi công trên container 40 feet khang trang, lắp đặt đầy đủ các vật dụng, trang thiết bị hiện đại như bàn ghế, máy tính, máy lạnh, quạt, camera…và trang bị hơn 2.000 quyển sách thuộc các thể loại Kiến thức khoa học, Lịch sử - Giáo dục truyền thống, Văn học Việt Nam, Văn học nước ngoài, Kỹ năng sống, Truyện tranh với nội dung được chọn lọc kỹ lưỡng, chắc chắn sẽ giúp các em học sinh Trường THCS Lê Hồng Phong nói riêng và các em học sinh xã Cư Suê được tiếp cận những trang sách mới với nhiều kiến thức bổ ích.

Dù chỉ là hành trình ngắn ngủi 3 ngày 2 đêm nhưng cũng đủ làm cho tất cả thành viên Đoàn quyến luyến, bịn rịn khi YBA Summer Caravan dần khép lại. Chính sự hỗ trợ, quan tâm của mọi người dành cho nhau khi di chuyển trên chặng đường hơn 350km, chính những buổi giao lưu thân mật, vui vẻ, chính sự đồng lòng, chung tay vì những hoạt động ý nghĩa, nhân văn…đã tạo nên chuyến đi nhiều cảm xúc đến thế.

“Như vậy là YBA Summer Caravan đã khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc và tràn đầy sắc màu của hành trình caravan. Từ bỡ ngỡ, chưa hề quen nhau, chưa từng quen chạy đoàn, thì hôm nay, cả nhà mình đã như thân nhau từ rất lâu! Xin cám ơn cả nhà mình, cám ơn BTC đã luôn đồng hành và chia sẻ, giúp đoàn mình xuất phát và trở về an toàn, các chương trình thành công tốt đẹp.”, anh Lý Việt Cường – Công ty Du lịch Nam Phương chia sẻ.

Một thành viên Đoàn cũng bày tỏ cảm xúc:“Cảm ơn các bạn đã làm lan tỏa những ý nghĩa tuyệt vời trên cõi đời này với những con người thiếu may mắn. Chúc các bạn thực hiện ý tưởng tuyệt vời đến với các em đặc biệt khó khăn trên mọi miền đất nước.”

“Mong rằng với hành trình caravan đầy ý nghĩa này, cùng với những trải nghiệm thực tế về thư viện container, mỗi thành viên nhà mình sẽ là một sứ giả chuyển tải thông điệp ý nghĩa để vận động thêm nhiều cá nhân, tổ chức…đồng hành cùng Dự án, để trong tương lai gần nhất, nhiều Thư viện Container nữa sẽ xuất hiện ở các vùng sâu, vùng xa khắp mọi miền Tổ quốc”, anh Lê Anh Tú – Ủy viên BCH YBA-HCM, Trưởng Ban tổ chức chia sẻ với thành viên Đoàn khi chuyến đi kết thúc.

BTC chân thành cảm ơn các đơn vị tài trợ Thư viện Container đầu tiên, các đơn vị đồng hành cùng YBA Summer Caravan và hẹn gặp trong những hành trình ý nghĩa tiếp theo.