Fanpage
Youtube
Ceo4rum

Cảng quốc tế Long An vững vàng vượt gian khó

Giai đoạn sáu tháng đầu năm 2020 là một trong những thời điểm khó khăn nhất với không chỉ Cảng Quốc tế Long An mà cả nền kinh tế Việt Nam và thế giới nói chung. Dịch Covid 19 bùng phát đã ảnh hưởng cực kì nghiêm trọng đến mọi mặt trong cuộc sống, đặc biệt là kinh tế khi mà các biện pháp phong tỏa đã làm trì trệ giao thưởng cả trong và ngoài nước.

Tuy đối mặt với muôn vàn khó khăn, Ban lãnh đạo và toàn thể CBCNV Cảng Quốc tế Long An với quan niệm “Lửa thử vàng, gian nan thử sức” luôn quyết tâm và nỗ lực hết mình để tiếp tục phát triển và phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Cảng Quốc tế Long An đã ban hành các biện pháp cực kì nghiêm ngặt để kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh như phối hợp với các cơ quan chức năng đo nhiệt độ, xịt khử trùng toàn bộ lao động và phương tiện ra vào cảng mỗi ngày. Bên cạnh đó, mọi tàu cập cảng trong thời gian dịch đều phải được tiến hành khử trung, các thuyền viên đều phải khai báo y tế và hạn chế tối đa việc lên xuống tàu cũng như tiếp xúc với CBCNV Cảng Quốc tế Long An.

Toàn bộ xe ra vào cảng đều phải được khử trùng đúng quy định

Chính nhờ những nỗ lực này mà trong suốt quá trình dịch bệnh bùng phát, Cảng Quốc tế Long An không bị gián đoạn kinh doanh, dịch vụ làm hàng đều được duy trì ở mức tốt nhất qua đó khách hàng thêm tin tưởng và nhiều chuyến tàu, mặt hàng mới vẫn tiếp tục cập cảng. Đặc biệt trong tháng 2, Cảng Quốc tế Long An đã đón và tiến hành khai thác tàu chở mặt hàng bồn dầu siêu trọng, một trong nhưng mặt hàng đòi hỏi quy trình bốc dỡ hàng rất phức tạp. Cảng Quốc tế Long An đã thực hiện tốt khi giải phóng các mặt hàng này trong thời gian ngắn và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng.

Tàu chở mặt hàng siêu trọng cập và làm hàng tại Cảng Quốc tế Long An

Song song với việc triển khai các dịch vụ làm mặt hàng mới, Cảng Quốc tế Long An vẫn tiếp tục cải thiện và nâng cao dịch vụ cho các mặt hàng đã khai thác thường xuyên. Đã có hơn 200 lượt tàu hàng xá chở phân bón, cám cọ,… vẫn nối tiếp nhau cập cảng. Bên cạnh đó, trong 6 tháng đầu năm nay, sản lượng khai thác hàng container tại Cảng Quốc tế Long An đã tăng đáng kể. Theo đó, tính đến hết tháng 6 năm 2020, Cảng Quốc tế Long An đã bốc dỡ hơn 500 containers cho khách hàng. Đây là những tín hiệu đáng mừng cho thấy sự quyết tâm cao độ của Ban lãnh đạo và CBCNV Cảng Quốc tế Long An. 

Xếp dỡ Container tại Cảng Quốc tế Long An

Trong kế hoạch sắp tới, với cầu cảng số 3 đã hoàn thành, Cảng Quốc tế Long An sẽ đẩy mạnh hơn nữa việc khai thác hàng hóa, nâng cao năng suất làm hàng để qua đó trở thành một trong những cảng biển quan trong của khu vực phía Nam, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế của tỉnh Long An nói riêng và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.