Fanpage
Youtube
Ceo4rum

Chính thức phát động cuộc thi Startup Wheel lần 5/2017

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013 với xuất phát điểm là một cuộc thi khởi nghiệp dành cho thanh niên, sinh viên trên địa bàn TPHCM. Đến nay, STARTUP WHEEL được các tổ chức hổ trợ khởi nghiệp, nhà đầu tư đánh giá là cuộc thi được đầu tư bài bản nhất để đánh giá startup một cách toàn diện, là nơi để tiếp cận với những startup tiềm năng nhất với quy mô lớn nhưng được sàng lọc khắt khe. Riêng đối với thí sinh, STARTUP WHEEL không chỉ là một nơi để thi thố, khẳng định bản thân và startup của mình mà đây còn là sự lựa chọn hàng đầu để tiếp cận tất cả những nguồn lực tối quan trọng hỗ trợ cho sự phát triển.

Chương trình nhận được sự đồng hành và tham gia tổ chức của Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC), Sở Khoa học Công nghệ TPHCM, Hội LHTN Việt Nam TP, Hội Sinh viên Việt Nam TP và Hội Doanh nhân trẻ TP (YBA)

Với Cá nhân/Nhóm khởi nghiệp, STARTUP WHEEL chính là môi trường học tập hữu ích, rèn luyện, trải nghiệm và cọ xát để hoàn thiện sản phẩm. Không chỉ dành cho các Cá nhân/Nhóm khởi nghiệp, sự khác biệt của STARTUP WHEEL nằm ở việc dành một bảng riêng cho đối tượng Doanh nghiệp khởi nghiệp, mang đến những cơ hội đặc biệt quan trọng để tạo đà, xây dựng nền tảng phát triển, cơ hội tiếp cận các nguồn Quỹ đầu tư trong và ngoài nước cũng như các chương trình thúc đẩy khởi nghiệp tại các nước trong khu vực.

Bên cạnh 04 cụm thi theo khu vực gồm Khu vực Miền Nam (trọng điểm là TPHCM), Khu vực Miền Bắc (trọng điểm là Hà Nội), Khu vực Miền Trung (trọng điểm là Đà Nẵng), Khu vực Miền Tây (trọng điểm là Cần Thơ),  STARTUP WHEEL 2017 đẩy mạnh thêm ở các tỉnh như Bến Tre, Đồng Tháp, An Giang… với mong muốn gia tăng tính đa dạng từ các mô hình khởi nghiệp mang đặc trưng của vùng miền, đồng thời tiếp nhận thêm nhiều mô hình khởi nghiệp về nông nghiệp/nông nghiệp công nghệ cao, du lịch… bên cạnh các mô hình khởi nghiệp về công nghệ vốn chiếm đa số trong Cuộc thi các năm qua.

Startup Wheel chắp cánh cho nhiều ước mơ và hoài bão của những bạn trẻ

Bên cạnh các giá trị hữu ích và thiết thực từ cuộc thi còn có giải thưởng tiền mặt, những cơ hội học tập (trong nước và nước ngoài), cơ hội đầu tư qui mô lớn từ các đối tác đồng hành, kết nối với cộng đồng và hệ sinh thái khởi nghiệp:

01 Giải Nhất (dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp): 200.000.000 đồng (hiện kim 150.000.000 đồng)
01 Giải Nhất (dành cho cá nhân/nhóm khởi nghiệp): 150.000.000 đồng (hiện kim 100.000.000 đồng)
01 Giải Nhì: 70.000.000 đồng (hiện kim 50.000.000 đồng)
01 Giải Ba: 40.000.000 đồng (hiện kim 20.000.000 đồng)
01 Giải Dự án sáng tạo nhất: 10.000.000 đồng
Giải Sinh viên Khởi nghiệp xuất sắc nhất: 10.000.000 đồng
Giải Dự án được yêu thích nhất: 5.000.000 đồng.
02 suất tham dự Hebronstar Advance (dự kiến tổ chức tại Indonesia, 9/2017) trị giá hơn 2000USD/suất
01 suất học bổng toàn phần MBA của trường ĐH Western Sydney hoặc học bổng MBUS trị giá lên đến 300.000.000 đồng từ Viện đào tạo quốc tế ISB (thuộc trường ĐH Kinh tế)
Ngoài ra, top 100 dự án vòng Bán kết còn có cơ hội nhận được các giải thưởng phụ hằng tuần “Ăn tối cùng Doanh nhân”, Giải Founder Nữ xuất sắc nhất; cơ hội tham dự chương trình thúc đẩy khởi nghiệp từ Hebronstar (Hàn Quốc) và các tổ chức khác từ các nước trong khu vực; cơ hội tham gia Sàn Giao dịch và Đầu tư Khởi nghiệp 2017…

Cá nhân/Nhóm khởi nghiệp và doanh nghiệp khởi nghiệp trên toàn quốc quan tâm đến cuộc thi có thể đăng ký tham gia ngay tạihttp://startupwheel.vn. Thông tin STARTUP WHEEL 2017 còn được cập nhật tại app STARTUP WHEEL (trên hệ điều hành iOS).Cuộc thi tiếp tục nhận đơn đăng ký trên cả nước đến 31/5/2017.

Cuộc thi thu hút đông đảo các bạn sinh viên tham gia

Chị Trương Lý Hoàng Phi (Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp, Tổng Thư ký Hội Doanh nhân trẻ TP) – Đại diện BTC Cuộc thi cho biết: "Được đánh giá là Cuộc thi về khởi nghiệp “dài hơi” và tốn nhiều tâm sức nhất, BTC chúng tôi mong muốn tìm kiếm những mô hình khởi nghiệp có tinh thần “ngựa chạy đường dài”, thông qua đó khẳng định Khởi nghiệp là một cuộc đua đòi hỏi sự bền bỉ và nỗ lực không ngừng chử không chỉ là trào lưu nhất thời. Với thời gian dài, thể lệ khó, thí sinh sẽ phải cân nhắc nhiều hơn, chuẩn bị kỹ hơn, nhưng những giá tri “vô hình” lẫn “hữu hình” dành cho tất cả thí sinh là hết sức đáng giá. Đó cũng là cách để chúng tôi sàng lọc ra những mô hình tiềm năng nhất với những chiến binh với đầy đủ năng luejc và lòng kiên trì cần thiết."

Chị Trương Lý Hoàng Phi - Đại diện BTC

Để biết thêm chi tiết về cuộc thi, vui lòng truy cập www.startupwheel.vn , fanpage www.facebook.com/startupwheel , hoặc liên hệ trực tiếp:

Phan Ngọc Thanh Vân – Phụ trách truyền thông

ĐT: 08 5404 3555 hoặc 0939.539.997; Email: van.phan@bssc.vn