Fanpage
Youtube
Ceo4rum

Lộ diện quán quân Giải thưởng Doanh nhân cộng đồng Blue Venture Award 2018

Giải thưởng Doanh nhân cộng đồng - Blue Venture Award là giải thưởng được Chiavs 18 Blue Signature tổ chức nhằm tìm kiếm và kết nối các tổ chức kinh doanh khởi nghiệp có ảnh hưởng mạnh mẽ lên đời sống xã hội. Đây là lần đầu tiên giải thưởng được tổ chức tại Việt Nam và được chính thức khởi động từ tháng 10 năm 2018. Sau 3 tháng tìm kiếm và chọn lọc, chương trình đã tìm ra được 5 gương mặt xuất sắc với các dự án cộng đồng đầy tính nhân văn, giải quyết được những nhu cầu thiết thực cho cộng đồng và xã hội.

Blue Venture Award không chỉ mở ra một sân chơi cho các doanh nhân cộng đồng tranh tài và giới thiệu những mô hình kinh doanh ý nghĩa đến đông đảo mọi người. Cuộc thi đã tạo nên một làn sóng cổ vũ tinh thần và khuyến khích nhiều doanh nhân cộng đồng Việt mạnh dạn thực hiện sứ mệnh kinh doanh vì cộng đồng, lan tỏa thông điệp: Startup có thể có kết quả kinh doanh nổi bật nhưng vẫn gắn chặt với tác động tích cực cho xã hội vì một thế giới tốt đẹp hơn.

Phát biểu tại sự kiện, ông Patrick Castanier - Giám đốc điều hành công ty Pernod Ricard Việt Nam, công ty của Chivas 18 Blue Signature và cũng là đại diện của nhà tài trợ chương trình cho biết: “Công ty chúng tôi luôn muốn hỗ trợ cho cộng đồng và các startup đặc biệt là những dự án hướng đến xã hội, cả trong và ngoài nước. Và ngày hôm nay, chúng ta có cơ hội được xem phần thuyết trình của 5 Startup xuất sắc. Câu hỏi đặt ra là tại sao chúng tôi lại chọn Viêt Nam để tổ chức giải thưởng này? Vì đây là một đất nước trẻ và rất văn minh. Theo một báo cáo gần đây, GDP Việt Nam đã có những bước tăng trưởng đáng kể, trong 5-6 năm tới Việt Nam sẽ trở thành 1 trong 20 quốc gia trọng điểm của thế giới. Và với sự phát triển nhanh chóng, việc chúng ta có thể tạo ra những dự án trách nhiệm với cộng đồng là vô cùng quan trọng. Chúng ta có thể tạo ra những dự án có ích cho cộng đồng, đảm bảo lợi nhuận những vẫn tác động tích cực đến xã hội”.

Ông Patrick Castanier - Giám đốc điều hành công ty Pernod Ricard Việt Nam, công ty của Chivas 18 Blue Signature

Quán quân của Giải thưởng Doanh nhân cộng đồng tại Thái Lan năm 2015 - Ms Aliza Napartivaumnuay cũng đã có đôi lời phát biểu ấn tượng tại sự kiện. Chia sẻ về kinh nghiệm tham gia cuộc thi quốc tế Chivas The Venture 2015, cô nói: “Tôi rất vui khi được có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm của tôi về hành trình tham dự Chivas The Venture quốc tế 2015 với các bạn Top 5 ngày hôm nay. Nếu tiến vào vòng chung kết quốc tế, các bạn sẽ có một tuần được huấn luyện khá căng thẳng. Tuy nhiên, việc này sẽ giúp các bạn tự tin hơn khi trình bày trước hội đồng Ban Giám Khảo. Được tham dự vòng thi quốc tế, tôi đã có cơ hội gặp gỡ nhiều thí sinh đến từ các nước khác nhau và có cơ hội hiểu hơn về những vấn đề xã hội ở những quốc gia đó.

Lời khuyên của tôi là các bạn đừng ngại và hãy luôn đặt câu hỏi! Hãy bước ra ngoài kia và làm những điều khác biệt! Một điều nữa các bạn cần nhớ là hành trình này sẽ không dễ dàng, hãy chọn những người hiểu những điều các bạn đang làm và tại sao các bạn lại làm nó. Nếu không có đội ngũ của mình, tôi sẽ không trở thành tôi như ngày hôm nay. Tôi tin rằng thành công đến từ sự phối hợp hoàn hảo của một đội ngũ – “Success is a Blend”. Blue Venture Award là cơ hội tuyệt vời, chúng ta ở đây để cùng nhau bắt đầu một cuộc hành trình tạo nên những thay đổi tích cực, không chỉ cho Việt Nam mà cho toàn thế giới”.

Quán quân của Giải thưởng Doanh nhân cộng đồng tại Thái Lan – Chivas The Venture năm 2015 - Ms Aliza Napartivaumnuay

Phần trao giải kịch tính và giây phút vỡ òa của người chiến thắng

Với điểm số rất thuyết phục 388, Ngôi vị Quán quân của Giải Thưởng Doanh Nhân Cộng Đồng - Blue Venture Award 2018 thuộc về đại diện Trịnh Khánh Hạ đến từ Vulcan Augmetics. Giây phút đăng quang của Vulcan Augmetics đã khiến khán phòng vỡ òa và ngập tràn trong tiếp reo hò, chúc mừng người chiến thắng. Cuộc thi khép lại với kết quả chung cuộc hoàn toàn công tâm và xứng đáng. 3 nữ doanh nhân duy nhất của Top 5 cũng chính là những người đã giành các giải thưởng cao nhất của cuộc thi.

Quán quân của Giải Thưởng Doanh Nhân Cộng Đồng - Blue Venture Award 2018 thuộc về đại diện Trịnh Khánh Hạ

Khép lại vòng thi tại Việt Nam, quán quân Vulcan Augmetics sẽ phải chuẩn bị cho một vòng thi quốc tế lớn hơn và đầy thử thách hơn.  Bằng việc trở thành người chiến thắng của Giải Thưởng Doanh Nhân Cộng Đồng - Blue Venture Award 2018, Vulcan Augmetics đã trở thành Startup đầu tiên đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi quốc tế The Venture được tổ chức vào tháng 05/2019 tại Châu Âu, để có cơ hội giành tổng giải thưởng 1 triệu USD.

(Theo Nhi Huỳnh/Inf)