Fanpage
Youtube
Ceo4rum

Tìm kiếm cơ hội đầu tư ở Hội thảo "Góc nhìn toàn cầu từ nhà đầu tư khởi nghiệp" (27/11/2019)

Trong những năm gần đây thuật ngữ Start-up (Khởi nghiệp) đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Hiện tại Việt Nam đang có gần 4.000 startups tham gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau bên cạnh 80 vườn ươm doanh nghiệp và các quỹ đầu tư mạo hiểm trong và ngoài nước. Ngoài ra, Việt Nam được đánh giá là quốc gia đứng thứ ba về độ hấp dẫn trong khu vực Đông Nam Á đối với các nhà đầu tư mạo hiểm, chỉ sau Singapore và Indonesia. Điều gì làm cho Việt Nam trở thành một nơi hấp dẫn đầu tư như vậy? Và làm thế nào để các doanh nhân chúng ta tham gia vào cuộc chơi đầy hấp dẫn này?

Để giải đáp các thắc mắc trên CLB Doanh Nhân Sài Gòn kết hợp với Trung Tâm Hỗ Trợ Thanh Niên Khởi Nghiệp (BSSC) và Công ty Quản Lý Quỹ JAVIS đồng tổ chức Hội thảo “GLOBAL PERSPECTIVES FROM STARTUP INVESTORS – GÓC NHÌN TOÀN CẦU TỪ CÁC NHÀ ĐẦU TƯ KHỞI NGHIỆP”

Đây là chương trình được thiết kế dành riêng cho các doanh nhân, doanh chủ mong muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư trong các dự án khởi nghiệp. Với mục tiêu xây dựng mạng lưới các nhà đầu tư cá nhân vào hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam, đồng thời góp phần xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia ngày một lớn mạnh, kiến tạo cộng đồng các nhà đầu tư khởi nghiệp đầu tiên và lớn nhất, chương trình sẽ mang đến những góc nhìn hoàn toàn mới về thị trường đầu tư khởi nghiệp, chân dung nhà đầu tư thông qua những câu chuyện thành công từ thực tế của quá trình đầu tư, những chiến lược thoái vốn đắt giá xuất phát từ kinh nghiệm của những nhà đầu tư, quỹ đầu tư thành công. Bên cạnh đó, Quý vị cũng sẽ được trực tiếp tham gia và theo dõi quy trình gọi vốn đầu tư của các nhà khởi nghiệp tiềm năng.

Đến với Hội thảo, Quý vị sẽ được nghe những câu chuyện từ các bậc thầy đầu tư khởi nghiệp như Ông Yoshiki Sasaki – CEO Quỹ Japan Strategic Capital – từng là nhà đầu tư đời đầu vào Alibaba của Jack Ma; Ông Olivier Raussin – nguyên CEO Quỹ Project A Venture – với cổ đông là các nhà đầu tư từ Thung Lũng Silicon; Ông Lê Đăng Khoa (Shark Khoa) – CEO Le Group Ventures, đã giải ngân đầu tư gần 30 công ty khởi nghiệp; và Bà Nguyễn Quỳnh Anh – Giám Đốc Quỹ Hỗ Trợ Khởi Nghiệp Chính Phủ Thụy Sỹ SWISS EP (Swiss Entrepreneurship Program Vietnam)

Keynote “VIỆT NAM – ĐIỂM ĐẾN CỦA CÁC NHÀ ĐẦU TƯ KHỞI NGHIỆP”

Theo đánh giá từ các quỹ đầu tư quốc tế, các nhà đầu tư đang chuyển hướng từ các điểm nóng khởi nghiệp sang thị trường Việt Nam rất lớn bởi Việt Nam đang sở hữu những yếu tố có thể phát triển thành quốc gia mới nổi trong lĩnh vực khởi nghiệp, như tốc độ tăng trưởng GDP nhanh, trên 7%, là một trong 10 nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới. Ngoài ra, dân số Việt Nam trẻ, hơn 40% dưới 25 tuổi, tạo ra nguồn lao động dồi dào năng lượng so với các thị trường khác. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng là quốc gia giỏi công nghệ trong khu vực. Do đó, một thị trường “chưa có nhiều người chen chân” như Việt Nam đang thu hút rất nhiều quốc gia tham gia vào lĩnh vực đầu tư khởi nghiệp. Key note “Việt Nam – Điểm đến của các nhà đầu tư khởi nghiệp” từ Bà Nguyễn Quỳnh Anh – Giám Đốc Quỹ Hỗ Trợ Khởi Nghiệp Chính Phủ Thụy Sỹ SWISS EP (Swiss Entrepreneurship Program Vietnam) sẽ giúp Quý vị có một góc nhìn toàn diện và sâu sắc hơn về thị trường đầu tư khởi nghiệp nói chung và Việt Nam nói riêng.

“GÀ ĐẺ TRỨNG VÀNG” – ALIBABA VÀ KINH NGHIỆM ĐẦU TƯ

Năm 2019 là một bước ngoặt lớn đối với Alibaba. Gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc kỷ niệm 20 năm thành lập và nhà sáng lập Jack Ma từ chức chủ tịch. Kể từ khi thành lập vào năm 1999, Alibaba đã chuyển từ một công ty thương mại điện tử truyền thống sang tập đoàn kinh doanh từ hậu cần, giao đồ ăn đến điện toán đám mây. Đế chế thương mại điện tử này hiện có giá trị vốn hóa lên đến hơn 460 tỷ USD. Kể từ đây, Alibaba được ví như con gà đẻ trứng vàng cho các nhà đầu tư tạo ra lợi nhuận tỷ USD từ việc bán cổ phiếu và các khoản lãi khác từ phát sinh tài chính. Ngài Yoshiki Sasaki – CEO Quỹ Japan Strategic Capital từng là nhà đầu tư đời đầu vào Alibaba của Jack Ma, sẽ chia sẻ về những kinh nghiệm quý giá về việc đầu tư vào công ty khởi nghiệp tỷ USD Alibaba. Hiện tại ông đang là chủ tịch hội đồng đầu tư quỹ trị giá 90 triệu USD đầu tư vào Đông Nam Á được tài trợ bởi Ngân Hàng Phát Triển Nhật Bản và NEC (công ty con của Sumitomo).

PANEL – BÍ QUYẾT TRỞ THÀNH NHÀ ĐẦU TƯ KHỞI NGHIỆP THÔNG MINH

Trước giờ chúng ta thường nghe rất nhiều các cụm từ : “Khởi nghiệp thông minh” hay câu hỏi “Làm thế nào để tiếp cận Nhà đầu tư?”. Nhưng rất ít ai đặt vấn đề hay chia sẻ: Làm thế nào để trở thành một “NHÀ ĐẦU TƯ KHỞI NGHIỆP THÔNG MINH”. Hội thảo “GLOBAL PERSPECTIVES FROM STARTUP INVESTORS – GÓC NHÌN TOÀN CẦU TỪ CÁC NHÀ ĐẦU TƯ KHỞI NGHIỆP” là dịp hiếm có để các bậc thầy về khởi nghiệp ngồi xuống cùng chia sẻ và trả lời cho câu hỏi này: Ông Yoshiki Sasaki – CEO Japan Strategic Capital Co., Ltd., Ông Olivier Raussin – Nguyên CEO Quỹ Project A Venture với cổ đông là các nhà đầu tư từ Silicon Valley, Shark Lê Đăng Khoa – CEO Le Group Ventures – đã đầu tư vào 30 công ty khởi nghiệp trong các ngành công nghiệp khác nhau từ thực phẩm và đồ uống, du lịch, thời trang, công nghệ, dịch vụ sự kiện, … Bà Nguyễn Quỳnh Anh – Giám đốc chương trình Hỗ trợ khởi nghiệp Thụy Sĩ – Swiss Entrepreneurship Program Vietnam. Panel sẽ được sự dẫn dắt của 2 moderator dày dặn kinh nghiệm: Ông Attorney Dương Nguyễn – CEO Brian Tracy Việt Nam và Ông Nguyễn Đức An Sơn – Co-Founder Công ty Quản lý Quỹ JAVIS cùng điều phối buổi tọa đàm.

Không chỉ dừng lại ở đó, tại Hội thảo “GLOBAL PERSPECTIVES FROM STARTUP INVESTORS – GÓC NHÌN TOÀN CẦU TỪ CÁC NHÀ ĐẦU TƯ KHỞI NGHIỆP”, các nhà đầu tư tiềm năng còn có cơ hội được tham gia Demo Day, theo dõi toàn bộ quá trình pitching ấn tượng từ 4 startups nổi bật của hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam và màn chất vấn căng não từ các nhà đầu tư khởi nghiệp lão luyện để nắm bắt xu hướng khởi nghiệp và ứng dụng vào công việc đầu tư trong tương lai.

Thông tin chi tiết về chương trình “GLOBAL PERSPECTIVES FROM STARTUP INVESTORS – GÓC NHÌN TOÀN CẦU TỪ CÁC NHÀ ĐẦU TƯ KHỞI NGHIỆP”:

  • Thời gian : 9:00 – 17:00 ngày 27/11/2019

  • Địa điểm : Khách Sạn Kim Đô Royal Hotel Saigon (133 Nguyễn Huệ, Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM)

  • Đối tượng tham dự: Tất cả các cá nhân có nhu cầu trở thành nhà đầu tư Startups Chuyên Nghiệp

Chi phí tham dự:

  • 500.000 VND/người – Hội viên CLB DNSG & Hội viên BSSC;

  • 700.000 VND/người – Cá nhân ngoài hội viên.

Hình thức thanh toán: Tại sự kiện hoặc chuyển khoản vào:

  • Ngân hàng Vietcombank – CN Tp. HCM.

  • Chủ TK : Câu lạc bộ Doanh Nhân Sài Gòn.

  • Số TK : 0071 0056 17299

*** Mọi liên hệ hỗ trợ: Văn phòng CLB DNSG: Ms. Tuyết: 0903119985 - banthuky@clbdoanhnhansaigon.vn

Đăng ký Hội thảo “GLOBAL PERSPECTIVES FROM STARTUP INVESTORS – GÓC NHÌN TOÀN CẦU TỪ CÁC NHÀ ĐẦU TƯ KHỞI NGHIỆP” tại đây