Fanpage
Youtube
Ceo4rum

VietABank liên tiếp triển khai các ứng dụng công nghệ số

Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank) được biết tới là ngân hàng rất “nhạy bén” bắt kịp xu thế hiện đại của thế giới tiến vào kỷ nguyên số khi trở thành ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng mô hình Private Cloud trên nền tảng công nghệ để lưu trữ và giải quyết các vấn đề liên quan tới dữ liệu của ngân hàng vào tháng 7 vừa qua.

Mới đây, VietABank tiếp tục chính thức triển khai các ứng dụng công nghệ mới mang tới những giải pháp hữu ích cho cả giao dịch viên và khách hàng

Smart Branch

Giải pháp giao dịch tại quầy – Smart Branch cung cấp môi trường và phương tiện cho việc thao tác các nghiệp vụ tại quầy một cách nhanh chóng, tiện lợi, thân thiện. Quy trình giao dịch một cửa được Smart Branch chuẩn hóa nhằm tiết kiệm thời gian giao dịch và hạn chế tối đa rủi ro. Cụ thể, 40% giao dịch thu chi tiền mặt được thực hiện tại quầy giao dịch viên giúp giảm thời gian di chuyển sang quầy ngân quỹ;  20% giao dịch thu chi tiền mặt được giao dịch viên thực hiện tự duyệt trong hạn mức  cho phép  giúp  giảm thời gian chuyển kiểm soát viên phê duyệt.

Với Smart Branch, khách hàng không phải viết tay các biểu mẫu giao dịch như: Mở mới CIF, tài khoản….Toàn bộ chữ ký của khách hàng khi giao dịch được tinh gọn theo quy trình;  các bước thao tác được giảm bớt so với trước đây nhờ tốc độ xử lý của hệ thống nhanh hơn sẽ giảm thời gian giao dịch cho khách hàng.

Hệ thống cho phép kiểm tra & in chứng từ, hóa đơn trước khi duyệt nhằm giảm rủi ro nhầm lẫn, qua đó đảm bảo độ chính xác trong các thác tác giữa khách hàng với giao dịch viên.
Ngay từ thời điểm khai trương, Smart Branch đã được triển khai ứng dụng trên toàn hệ thống VietABank.

Tra cứu sổ tiết kiệm trên Website

Nhằm giúp khách hàng yên tâm khi gửi tiền tiết kiệm, VietABank đã ra mắt dịch vụ “Tra cứu sổ tiết kiệm online” miễn phí trên website www.vietabank.com.vn.  Chương trình dành cho khách hàng gửi tiết kiệm tại VietABank trên toàn quốc.

Theo đó, khách chỉ cần nhập đúng số tài khoản, hệ thống sẽ tự động hiện đầy đủ các thông tin cho phép khách hàng tự tra cứu tình trạng của sổ tiết kiệm về tên sản phẩm; số tiền gửi; kỳ hạn gửi tiền; ngảy mở sổ; ngày đến hạn thanh toán; lãi suất... Ứng dụng này giúp khách hàng vẫn bảo mật được thông tin mà lại dễ dàng theo dõi tài khoản tiết kiệm.

Được biết, ngoài việc ra mắt các ứng dụng hiện đại trên, mới đây VietABank đã chính thức trở thành 1 trong 3 ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam triển khai sản phẩm trí tuệ nhân tạo thông minh Chat Bot, phục vụ chăm sóc khách hàng 24/7. Những “động thái” này cho thấy, VietABank  đang đẩy mạnh đầu tư  vào hệ thống công nghệ thông tin theo định hướng phát triển chiến lược của ngân hàng số trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0